Bamboo Airways sẽ thực hiện chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ trong tháng 9

07/09/2021 16:42 GMT+7
Hãng hàng không Bamboo Airways vừa thông báo, ngày 23/9, hãng Bamboo Airways có chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên tới Mỹ nhằm mở ra kế hoạch khai thác các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo hãng hàng không Bamboo Airways, hãng đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp cho Bamboo Airways, 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt-Mỹ do Bamboo Airways thực hiện có lịch trình từ tháng 9-11/2021, với điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay quốc tế trọng điểm: Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) tại Việt Nam; sân bay quốc tế San Francisco (California), sân bay quốc tế Los Angeles (California), sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (Washington) tại Mỹ.

Bamboo Airways sắp có chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ - Ảnh 1.

Ngày 23/9, hãng Bamboo Airways có chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên tới Mỹ. Ảnh: B.B

Chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23/9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ bao gồm ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay quốc tế San Francisco, sân bay quốc tế Los Angeles; khai trương Văn phòng đại diện chính thức của Bamboo Airways tại Mỹ; làm việc với nhà sản xuất máy bay Boeing, các đối tác đại lý…

Được biết, tháng 5/2021, Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ Thành phố Hồ Chí Minh đến San Francisco và Los Angeles.

Mỹ được đánh giá là thị trường hàng không khó tính bậc nhất thế giới. Theo quy định của luật Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ, để có thể khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ tới Mỹ, các giấy phép của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (DOT), Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) được coi là 3 điều kiện quan trọng nhất.

Trong đó, công tác xin cấp phép TSA được ví như "hàng rào thủ tục" mang tính quyết định vì sự khắt khe và kỹ lưỡng đặc biệt của công đoạn này. Sự phê duyệt để cấp phép bay của TSA sẽ là bước đệm quan trọng tạo điều kiện cho FAA hoàn thiện các quy trình cuối cùng mang tính chất thủ tục.

Thế Anh