Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024

01/04/2024 11:03 GMT+7
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Agribank mới đây đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024 và Hội nghị thi đua khen thưởng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc; các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban kiểm soát cùng hơn 200 cán bộ ABIC đến từ các chi nhánh trên toàn quốc.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị chia sẻ. Mỗi người cần có ý thức tự học tập nâng cao kiến thức, trình độ, để đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò người giám sát để người lao động thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế cũng như thực hiện tốt cẩm nang văn hóa ABIC. Từ đó xây dựng một môi trường lao động lành mạnh, văn minh để người lao động có quyền tự hào khi đóng góp công sức vào ngôi nhà chung và được hưởng thành quả lao động của chính mình.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2023.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, cơ cấu doanh thu hiện tại của ABIC theo phân khúc khách hàng là khách hàng cá nhân chiếm tỷ trọng 76,3% và khách hàng doanh nghiệp chiếm 23,7%, cơ cấu tỷ trọng doanh thu này cũng rất phù hợp với đặc thù tiềm năng và lợi thế hiện tại của ABIC, phù hợp với định hướng phát triển và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Tổng giám đốc cũng chia sẻ, năm 2023 là năm phát triển mở rộng mạng lưới mạnh mẽ nhất trong vòng 16 năm kể từ ngày thành lập ABIC, hoàn thành nhiệm vụ mà HĐQT đã phê duyệt tại đề án chiến lược ABIC giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030 là phát triển mạng lưới đến năm 2025 có từ 15-20 đơn vị thành viên và kiện toàn bộ máy tại Trụ sở chính. Việc phát triển mạng lưới lớn mạnh giúp cho ABIC nâng cao vị thế, sức cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm, tăng cường khả năng phục vụ sau bán hàng, chăm sóc Tổng đại lý Agribank và khách hàng.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024- Ảnh 3.

Phó tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hồng Thái báo cáo kết quả thực hiện chính sách đối với người lao động.

Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hồng Thái cũng đã báo cáo Hội nghị kết quả thực hiện chính sách đối với người lao động.

Theo đó, khi Công ty ban hành quy định, quy chế liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của Người lao động, Công đoàn Cơ sở ABIC đều lấy ý kiến rộng rãi thông qua các tổ chức chuyên môn và đoàn thể, đặc biệt là tổ chức công đoàn như: Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở; Thỏa ước lao động tập thể;

Nội quy lao động; Quy chế tiền lương, quy định về việc tính quỹ thu nhập; Quy chế thi đua khen thưởng; quy chế cán bộ... Thường xuyên cập nhật, sửa đổi bổ sung khi có sự thay đổi theo quy định của Nhà nước để phù hợp với thực tiễn hoạt động kinh doanh cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Từ đó, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động luôn được đảm bảo, khẳng định vai trò, vị trí của Công đoàn – đại diện tập thể người lao động. Có thể thấy, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở ABIC đã phát huy tốt vai trò trong việc giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024- Ảnh 4.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm Agribank cùng ký kết thỏa ước lao động tập thể

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt người lao động kiến nghị: HĐQT tiếp tục trích một phần từ Quỹ phúc lợi để bù đắp một phần thu nhập cho tương xứng với sức lao động, cũng như trách nhiệm của người lao động giữ chức danh quản lý bị ảnh hưởng bởi các quy định của pháp luật về tiền lương trong doanh nghiệp Nhà nước. Tiếp tục hoàn thiện sửa đổi, bổ sung quy chế về tiền lương nhằm thu hút nguồn lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Thu nhập của người lao động gắn với năng suất chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ người lao động tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực cố gắng hết mình để hoàn thành và vượt mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2024. Đồng thời luôn đoàn kết, tự hào về những gì mà Bảo hiểm Agribank đã đạt được và cùng chung sức, chia sẻ hướng đến những mục tiêu mới dù còn rất nhiều khó khăn ở phía trước.

Đồng chí cũng nhắc nhở các cán bộ ABIC luôn trau dồi nghiệp vụ, đổi mới trong công việc, nghiên cứu và thực hiện theo đúng cẩm nang văn hóa ABIC, thể hiện mỗi cán bộ là một đại sứ thương hiệu của ABIC.

Bảo hiểm Agribank tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024- Ảnh 5.

Lãnh đạo công ty trao thưởng cho các tập thể, chi nhánh có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023.

Tại Hội nghị Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm Agribank đã cùng ký kết thỏa ước lao động tập thể dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo, Ban kiểm soát và đông đảo người lao động trong công ty. Hội nghị cũng nghe đồng chí Bùi Thiện Mỹ, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023.

Đồng thời dành thời gian nghe và trả lời các kiến nghị của Người lao động. Trả lời một số kiến nghị của người lao động, đồng chí Nguyễn Hồng Thái cho biết, công ty sẽ thực hiện cho người lao động khám bệnh định kỳ năm 2 lần theo đề nghị của người lao động; đồng thời nghiên cứu triển khai giải thể thao toàn hệ thống trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để trao thưởng cho các tập thể, chi nhánh có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023.

Khánh Ly
Cùng chuyên mục