Thông tin mới nhất về sự cố VNDirect bị tấn công

01/04/2024 10:29 GMT+7
Ngày 01/04/2024, VNDirect chính thức được kết nối trở lại hệ thống giao dịch với các Sở giao dịch chứng khoán sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công.

Như vậy sau một tuần khắc phục sự cố, VNDirect đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình bốn giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Theo đó, trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect). Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ số tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409. 

VNDirect vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng. Trước đó, ông ty cũng công bố chính sách tri ân với toàn bộ khách hàng đã kiên nhẫn đồng hành cùng VNDirect trong thời gian khủng hoảng vô cùng khó khăn này.

Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, rất mong khách hàng thông cảm và kiên nhẫn cùng đội ngũ VNDirect. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ nhất qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng.

"Với sự cố không mong muốn này, VNDirect nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với khách hàng và cam kết sẽ không ngừng nỗ lực đầu tư và nâng cấp hệ thống an toàn thông tin và nhân lực, để mang đến cho khách hàng trải nghiệm giao dịch tốt nhất và một môi trường đầu tư an toàn, minh bạch nhất", VNDirect cho biết.

VNDirect "tung" chính sách tri ân khách hàng sau khi hệ thống bị tấn công

Theo đó, VNDirectirect cho biết sẽ miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng 4 với toàn bộ khách hàng hiện hữu và mở mới (không bao gồm phí trả các Sở Giao dịch Chứng khoán và thuế).

Đồng thời, VNDirect sẽ miễn toàn bộ lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ (margin) từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại với toàn bộ khách hàng có dư nợ vay giao dịch ký quỹ.

Ngoài ra, VNDirect còn miễn lãi nợ thấu chi và chi phí quản lý vị thế qua đêm với giao dịch chứng khoán phái sinh từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại.

Bên cạnh đó, VNDirect cũng áp dụng lãi suất cho vay margin 9,3%/năm với các khách hàng có dư nợ vay margin tại một ngày bất kỳ trong tháng 4 và sử dụng sản phẩm D-Margin. Phạm vi áp dụng với các khoản giải ngân mới trong tháng 4.

Thông tin mới nhất về sự cố VNDirect bị tấn công- Ảnh 1.

Ảnh: Chụp màn hình.

Với các sản phẩm trái phiếu trong tháng 4, VNDirectirect gia hạn các giao dịch trả lại và giữ nguyên lãi suất được hưởng. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng nắm giữ trái phiếu riêng lẻ thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 25/3; khách hàng nắm giữ trái phiếu niêm yết thuộc danh mục DBond có ngày trả lại theo hợp đồng từ 26/3.

Nguyên tắc áp dụng là thay đổi ngày trả lại theo hợp đồng DBond thành ngày trả lại điều chỉnh là ngày sản phẩm DBond được giao dịch trở lại. Khách hàng được giữ nguyên lãi suất theo hợp đồng đến ngày trả lại điều chỉnh.

Bên cạnh đó, VNDirect cũng áp dụng tặng lãi suất tối đa 0,7% cho tất cả kỳ hạn đối với khách hàng có phát sinh giao dịch sản phẩm DBond trong tháng 4. Cụ thể, tặng 0,7% cho giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu doanh nghiệp; 0,3% cho giao dịch mua trái phiếu thuộc danh mục trái phiếu định chế tài chính.

Khánh Ly
Cùng chuyên mục