Bắt "nóng" gần 2 tấn mỡ lỏng đựng trong nilon đang bốc mùi hôi thối

05/06/2022 18:01 GMT+7
Số mỡ lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục này nếu được xử lý qua “hóa chất chuyên dụng” sẽ được các đối tượng làm ăn phi pháp sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm kém chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ...

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương vừa cho biết, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, mới đây, lực lượng chức năng gồm Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý chất lượng Nông, Lâm và Thuỷ sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 34C-317.85 nghi vấn chở hàng lậu. 

Xe ô tô do ông Đoàn Văn Mười sinh năm 1979 là lái xe kiêm chủ hàng, có địa chỉ thường trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đang dừng đỗ để giao dịch, bán hàng tại khu vực chân vầu vượt Phú Lương, thuộc phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 

Sau khi yêu cầu lái xe di chuyển xe ô tô về trụ sở; kết quả khám thùng xe phát hiện 1.870kg mỡ động vật dạng lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục.

Bắt "nóng" gần 2 tấn mỡ lỏng đựng trong nilon đang bốc mùi hôi thối - Ảnh 1.

Mỡ dạng lỏng, có màu nâu đục, bốc mùi, được đựng trong các túi nilon sau đó đóng bao.

Bắt "nóng" gần 2 tấn mỡ lỏng đựng trong nilon đang bốc mùi hôi thối - Ảnh 2.

Mỡ dạng lỏng, có màu nâu đục, bốc mùi, được đựng trong các túi nilon sau đó đóng bao.

Qua kiểm tra và đấu tranh ông Đoàn Văn Mười khai nhận, toàn bộ số hàng hoá được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 

Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng và buộc tiêu huỷ toàn bộ số hàng hoá là mỡ động vật dạng lỏng nêu trên dưới sự chứng kiến và giám sát của lực lượng chức năng. 

Được biết, loại mỡ lỏng trên nếu được xử lý qua “hóa chất chuyên dụng” (hóa chất ba không-không nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm nghiệm chất lượng, không nhãn mác) sẽ được các đối tượng làm ăn phi pháp sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm kém chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ; tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.


Nguyễn Phương