CT Land là ai?

22/02/2024 15:59 GMT+7
Công ty Cổ phần Bất động sản CT là một trong hạt nhân quan trọng trong hệ sinh thái của C.T Group - Tập đoàn được sáng lập bởi đại gia Trần Kim Chung.

CTCP Bất động sản CT (CT Land) thành lập 18/12/2008. Theo giới thiệu, CT Land đang sở hữu những quỹ đất rộng lớn tại các khu vực chiến lược của TP. HCM, cùng với một số khu Đô thị mới ở các vùng tiếp giáp với TP.HCM theo chiến lược TOD. Công ty là chủ đầu tư của một loạt dự án như Tòa nhà Léman Luxury Apartments, CT Plaza, I-Home, DIYAS,…

CT Land là một trong hạt nhân quan trọng trong hệ sinh thái của CT Group. Tại website của CT Group giới thiệu, doanh nghiệp có tới 62 công ty thành viên, hoạt động đa lĩnh vực, bao gồm: Bất động sản, bán lẻ, xây dựng, đầu tư tài chính, ẩm thực – giải trí và giáo dục – y tế, đồn điền – khai thác khoáng sản, du lịch sinh thái.

Trong đó, CT Group có một số dự án lớn như: Metro Star (TP. Thủ Đức); Léman Luxury Apartments (quận 3, TP.HCM); CT Plaza Nguyên Hồng (Gò Vấp, TP.HCM); Léman Cap Residence (TP. Vũng Tàu)… Vào đầu tháng 1/2024, CT Group vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất thực hiện dự án đường sắt tốc độ cao Đồng bằng sông Cửu Long, tuyến TP. HCM - Cần Thơ theo phương thức PPP. Trong văn bản này, CT Group cho biết dự án đường sắt tốc độ cao TP. HCM - Cần Thơ là tuyến đường đôi, khổ 1.435mm, điện khí hóa, tổng chiều dài khoảng 174km, với tổng mức đầu tư khoảng 9,98 tỷ USD.

Dự án đi qua địa phận 6 địa phương gồm: Bình Dương, TP. HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP. Cần Thơ. Về phương án đầu tư, CT Group cho biết sẽ cùng liên danh với các tập đoàn như Tập đoàn Cầu đường Trung Quốc, Tập đoàn xây dựng điện Trung Quốc... để nghiên cứu thỏa thuận gói hỗ trợ tài chính cho dự án từ các tổ chức tài chính như World Bank, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc, Cơ quan phát triển Pháp để bảo đảm nguồn tài chính đầu tư cho dự án.

O.L
Cùng chuyên mục