Cảm nhận nét văn hóa Ý thông qua rượu vang vùng Abruzzo

13/11/2019 17:14 GMT+7
Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hiệp Hội Rượu Abruzzo đã tổ chức buổi tiệc Thử rượu vang và giới thiệu về vùng Abruzzo nước Ý cùng các loại rượu đặc biệt nơi đây.

Tham dự buổi Tiệc thử rượu có ông Antonio Alessandro - Đại sứ cấp cao Ý tại Hà Nội, ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo, ông Tô Việt - Chuyên gia Rượu Vang tại Việt Nam, cùng đại diện của các hãng rượu truyền thống đến từ vùng Abruzzo nước Ý và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi Tiệc thử rượu, ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo cho biết, vùng Abruzzo là vùng ở miền Trung nước Ý, với 65% diện tích đồi núi, toàn bộ diện tích bề mặt trông ra biển Adriatic tạo ra khí hậu thay đổi mạnh mẽ giữa ngày và đêm. Nhờ đó, nơi đây đã trồng ra được loại nho Montepulciano khiến loại rượu này trở nên khác biệt so với các loại rượu khác.

Cảm nhận nét văn hóa Ý thông qua rượu vang vùng Abruzzo - Ảnh 1.

Ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo phát biểu tại sự kiện

Tới tham dự buổi tiệc, ông Antonio Alessandro - Đại sứ cấp cao Ý tại Hà Nội bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Hiệp hội Rượu Abruzzo đã tổ chức một sự kiện rất ý nghĩa.

Ông Antonio Alessandro chia sẻ: "Đối với người Ý rượu vang không chỉ là sản phẩm cao cấp hay là sản phẩm dành cho sự kiện đặc biệt mà nó giống như một phần văn hóa. Để cảm nhận được loại rượu ngon chúng ta không chỉ cảm nhận bằng vị mà còn cần biết về vùng sản xuất ra loại rượu đó, cũng như những người sản xuất ra loại rượu. Do đó, tiệc thử rượu lần này không chỉ là sự kiện mang tính quảng bá mà còn là dịp để giới thiệu văn hóa của Ý tới Việt Nam."

Tham dự sự kiện, ông Tô Việt – Chuyên gia Rượu Vang tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới các nhà sản xuất rượu vang vùng Abruzzo đã đem đến 8 sản phẩm rượu vang đặc sắc.

"Trong bức tranh rất nhiều màu sắc và đa dạng của nước Ý, vùng Abruzzo là vùng sản xuất ra rất nhiều chai rượu vang có chất lượng cao. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, vị trí đầu tiên của rượu vang nhập khẩu vẫn là nước Pháp, sau đó là Chile và vị trí thứ 3 là nước Ý".

Cảm nhận nét văn hóa Ý thông qua rượu vang vùng Abruzzo - Ảnh 2.

Quang cảnh tại sự kiện.

Cũng theo ông Tô Việt, thị trường rượu vang ở Việt Nam là thị trường cực kỳ năng động, với số dân ngày càng đông và thu nhập ngày một nâng cao nên người dân đã có sự lựa chọn "uống ít nhưng chất lượng". 

 Trong tương lai, cùng với sự phát triển của thị trường rượu vang Ý nói chung, với tất cả các vùng nổi tiếng như Sicily, Puglia, Veneto… thì rượu vang Abruzzo chắc chắn sẽ có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam.

Kết thúc buổi tiệc thử rượu, ông Valentino Di Campli - Chủ tịch Hiệp hội Rượu Abruzzo vui mừng cho biết: "Đây là sự kiện đầu tiên tổ chức trên đất nước Việt Nam về rượu vùng Abruzzo. Qua đó, mọi người có thể tìm hiểu về sản phẩm, còn chúng tôi có thể nắm bắt thị hiếu và cách mọi người đón nhận. Sau khi có kết quả đánh giá sau sự kiện, chúng tôi sẽ đo lường lại và thay đổi một chút để tiến tới dài hạn và quảng bá một cách rộng rãi nhất".

PV
Cùng chuyên mục