Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản

29/12/2019 15:14 GMT+7
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản
Chiều 28/12, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay quốc tế Narita, Tokyo (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đưa theo 100 hành khách. Đây là đường bay quốc tế thứ 3 sau 1 năm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác.

Chuyến bay mang số hiệu VN 9317 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay quốc tế Narita, Tokyo (Nhật Bản) và lúc 7h ngày 28/12 đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 14h00' sau khoảng hơn 6 giờ bay.  Được biết, đây là chặng bay quốc tế thứ ba được khai thác tại Vân Đồn, sau 1 năm sân bay đi vào hoạt động.

Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản  - Ảnh 1.

Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản  - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh tặng hoa, chúc mừng chuyến bay mới kết nối Nhật Bản với Vân Đồn.

Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản  - Ảnh 3.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức màn phun vòi rồng chào mừng chuyến bay quốc tế thứ 3 sau 1 năm đi vào khai thác

 Đường bay Nhật Bản – Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức phun vòi rồng chào mừng đường bay mới kết nối Nhật Bản với Vân Đồn, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

Quảng Ninh: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản  - Ảnh 4.

Những hành khách đầu tiên trong chuyến bay từ Nhật Bản

 Như vậy, sau 1 năm chính thức đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang khai thác 2 đường bay nội địa Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và ngược lại bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến. Đối với các đường bay quốc tế đã kết nối đến Trung Quốc, Hàn Quốc và hôm nay là Nhật Bản. 

Ngay sau chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản đến Vân Đồn, ngày mai 29/12 Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tiếp tục đón chuyên bay thứ 2 từ Osaka (Nhật Bản), cũng khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter.

Theo thống kê từ Công ty Quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay Cảng đã đón gần 250.000 lượt hành khách, trong đó có gần 11.000 lượt khách quốc tế với trên 2.000 chuyến bay nội địa và quốc tế, vận chuyển trên 1,2 triệu tấn hàng hóa. Mới đây, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh là "Sân bay mới hàng đầu thế giới 2019” vượt qua 7 sân bay được đưa vào khai thác trong năm 2019. 

Minh Minh