CEO Vietjet và Nutifood lọt vào Top 25 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

24/09/2019 15:41 GMT+7
CEO Vietjet và Nutifood lọt vào Top 25 phụ nữ quyền lực nhất châu Á
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet và bà Trần Thị Lệ, CEO Nutifood là hai nữ doanh nhân Việt Nam lọt vào Top 25 phụ nữ quyền lực nhất châu Á.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019 (Asia's Power Businesswomen). Đáng chú ý, trong danh sách này có 2 doanh nhân người Việt Nam. Đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet và bà Trần Thị Lệ, CEO Nutifood .

CEO Vietjet và Nutifood lọt vào Top 25 phụ nữ quyền lực nhất châu Á - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục được Forbes vinh danh. (Ảnh: Forbes)

Nhận xét về bà Thảo, Forbes viết: "Là người phụ nữ duy nhất thành lập và điều hành hãng hàng không thương mại của riêng mình, bà Thảo đã tạo nên lịch sử trong lĩnh vực kinh doanh có truyền thống dành riêng cho đàn ông. Hãng hàng không của bà thành lập trong năm 2007 nhưng đã vượt qua lá cờ đầu Vietnam Airlines để trở thành hãng dẫn đầu về thị phần vận chuyển hành khách".

Theo Forbes, bà Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam với khối tài sản đạt khoảng 2,5 tỷ USD.

Bà Trần Thị Lệ cũng lọt vào Top 25 cùng bà Thảo. Cùng với chồng, ông Lê Thanh Hải, bà Lệ là cổ đông chính của Nutifood. Theo Forbes, từ một công ty sữa nhỏ, Nutifood hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành sữa Việt Nam với doanh thu năm 2018 đạt 9.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 828 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong danh sách này còn nhiều cái tên đáng chú ý như Jenny Lee đến từ GGV Capital Singapore, Anna Fang, CEO VC firm ZhenFund, Dian Siswarini, Chủ tịch XL Axiata, Kim Seul Ah, nhà sáng lập kiêm CEO Market Kurly,…

Ngọc Lâm