Chủ tàu khách tuyến Lý Sơn phản ứng đề nghị trích tiền vé trả phí chở người từ ga ra cảng

16/02/2023 12:39 GMT+7
Cho rằng giá vé bán đã đăng ký và được cấp thẩm quyền tỉnh duyệt từ trước, bỗng dưng BQL cảng Lý Sơn – Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị trích lại 3000 đồng/vé, để trả chi phí vận chuyển khách từ nhà Ga Bến Đình, ra cảng để xuống tàu là bất hợp lý, đơn vị vận tải tuyến này đã phản ứng.

Sáng 16/2, đại diện Công ty Biển Đông, một trong số đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải khách tuyến đường thuỷ Lý Sơn – Sa Kỳ và ngược lại, đã trực tiếp phản ánh với PV Etime, với nội dung cho rằng, BQL cảng tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ, Sở GTVT Quảng Ngãi, đã đưa ra đề nghị chưa phù hợp.

Chủ tàu khách tuyến Lý Sơn phản ứng đề nghị trích tiền vé trả phí chở người từ ga ra cảng - Ảnh 1.

Cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn. Ảnh: Công Hoàng.

Cụ thể, theo đại diện Công ty Biển Đông, giá vé bán mà đơn vị đăng ký từ trước, đã được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt, đối với người dân Lý Sơn là 175.000 đồng/vé/người/lượt; đối với du khách là 185.000 đồng/vé/người/lượt.

Tuy nhiên do đoạn đường từ nhà Ga Bến Đình, huyện Lý Sơn, ra vị trí cảng nơi tàu cập để đón, trả khách hiện khá xa. Vì vậy BQL cảng yêu cầu doanh nghiệp và các đơn vị khác cùng hoạt động trên tuyến, trích lại số tiền 3.000 đồng/vé/lượt, để trả chi phí cho dịch vụ xe ô tô vận chuyển.

Điều đáng nói, theo đại diện Công ty Biển Đông, việc trích số tiền 3000 đồng/vé/lượt,  BQL cảng chưa tổ chức họp bàn và nhận được sự thống nhất từ tất cả các doanh nghiệp vận tải (tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ và ngược lại).

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Etime, đại diện BQL cảng Sa Kỳ - Lý Sơn xác nhận, việc đưa ra đề nghị trích từ tiền vé 3000 đồng/vé/lượt là có, mục đích là chi trả phí dịch vụ phương tiện ô tô vận chuyển.

Chủ tàu khách tuyến Lý Sơn phản ứng đề nghị trích tiền vé trả phí chở người từ ga ra cảng - Ảnh 3.

Tàu khách hoạt động tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại. Ảnh: Công Hoàng.

Tuy nhiên không như nội dung mà đại diện Công ty Biển Đông phản ánh, trước khi đưa ra đề nghị trên (trích lại 3000 đồng/vé/lượt) BQL cảng đã  xin ý kiến và được sự đồng ý từ chính quyền huyện Lý Sơn; đồng thời làm việc với từng đơn vị vận tải rồi.

Đại diện BQL cảng Sa Kỳ - Lý Sơn cho biết, sẽ tiếp tục làm việc lại với những đơn vị vận tải còn ý kiến khúc mắc, nhằm giải thích và bàn bạc, tìm tiếng nói chung để giải quyết ổn thoả vấn đề này.

Công Hoàng