Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh làm CEO VinID

15/02/2020 06:40 GMT+7
Sau khi rời vị trí CEO Grab Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh đầu quân vào Công ty cổ phần VinID.
Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh làm CEO VinID - Ảnh 1.

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh sẽ làm CEO tại VinID của VinGroup.

Ông Tuấn Anh sẽ giữ chức vụ CEO VinID thay thế bà Nguyễn Thị Dịu - người mới được bầu làm Chủ tịch HĐQT VinID.

Ông Tuấn Anh là một tên tuổi nổi bật trong làng công nghệ Việt Nam, khi đã kinh qua các vị trí Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, rồi Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam.

Gắn bó với Grab Việt Nam từ những ngày đầu, ông Nguyễn Tuấn Anh mới chỉ chính thức thôi việc hôm 22/1, sau 6 năm 4 tháng làm việc tại đây.

Cựu CEO Grab Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1982) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, làm Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 - 2005.

Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).

Sau đó ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học sinh tại Việt Nam).

Sau đó ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng các kĩ sư của Việt Nam) và điều hành đến hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên đội ngũ Grab tại Việt Nam, và giờ là chặng đường mới: VinID.

A.Vũ