Đà Nẵng: Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu

21/09/2022 10:00 GMT+7
Ngày 20/9, Văn Phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã phối hợp với UBND xã Hòa Bắc tổ chức lễ khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Tà Lang – Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, từ ngày thành lập đến nay, với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu trong ngành ngân hàng, Agribank đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng.

Đà Nẵng: Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 1.

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, công trình do Agribank tài trợ. Ảnh: T.H.

Ngoài hoạt động kinh doanh tiền tệ hiệu quả, Agribank còn là đơn tiên phong trong công tác an sinh xã hội, Agribank đã được vinh danh là "Ngân hàng vì cộng đồng" tại Việt Nam trong các năm 2015, 2017, 2018, 2019, 2020.

Đà Nẵng: Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phát biểu tại buổi lễ khởi công. Ảnh: T.H.

Tại TP.Đà Nẵng, huyện Hòa Vang nói chung và xã Hòa Bắc nói riêng, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các chi nhánh trên địa bàn luôn đồng hành, ủng hộ rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội như xây trường học, trạm y tế, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các chương trình tiếp sức đến trường, tặng quà hộ chính sách, tặng vườn cây khởi nghiệp cho thanh niên…

Đợt này, 5 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc được Agribank tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa gồm: Hộ Bùi Thị Soai, Nguyễn Thị Khươi (thôn Giàn Bí), Bùi Thị Thắm, Trương Văn Đào, Nguyễn Văn Nơ (thôn Tà Lang) với tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng (mỗi căn 100 triệu đồng) từ nguồn an sinh xã hội của Agribank.

Đà Nẵng: Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 3.

Đợt này, Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu tại xã Hòa Bắc. Ảnh: T.H.

"Thông qua chương trình ý nghĩa này, Agribank mong muốn phần nào chung tay hỗ trợ cho chương trình xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, niềm tin, hi vọng vào tương lai cuộc sống tốt đẹp hơn của hơn bốn vạn cán bộ nhân viên Agribank đối với các hộ gia đình ở Hòa Bắc. Hi vọng các gia đình sẽ sớm có căn nhà mới khang trang, để ổn định cuộc sống…", ông Trường nói.

Theo dự kiến, công trình xây dựng 5 nhà tình nghĩa sẽ hoàn thành xây dựng và bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng trước dịp tết Nguyên đán năm 2023.

Anh Nguyễn Văn Nơ (thôn Tà Lang) đại diện cho các hộ dân được Agribank tài trợ xây tặng nhà tình nghĩa cho biết, vợ chồng anh làm lao động phổ thông tại địa phương, thu nhập không ổn định, kinh phí xây dựng nhà ở thật sự là quá sức đối với vợ chồng anh.

Đà Nẵng: Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Nơ (thôn Tà Lang) đại diện cho 5 hộ dân được tặng nhà tình nghĩa gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ. Ảnh: T.H.

"Được Agribank tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì ước mơ về một ngôi nhà mới kiên cố từ lâu của vợ chồng tôi giờ đã trở thành hiện thực. Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các hội đoàn thể, đặc biệt là Agribank đã quan tâm hỗ trợ gia đình tôi và các hộ tại đây.

Với ngôi nhà mới tôi sẽ yên tâm về nơi ăn chốn ở cho con cái ăn học, không còn cảnh di chuyển tránh mưa bão như những năm trước…", anh Nơ phấn khởi nói.

Đà Nẵng: Agribank tài trợ 500 triệu đồng xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 5.

Đại diện đơn vị tài trợ, lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm với các hộ dân được nhận tài trợ. Ảnh: T.H.

Ông Trương Thanh Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết, Hòa Bắc là xã miền núi, nơi điều kiện kinh tế - xã hội của người dân còn rất nhiều khó khăn, được Agribank tài trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa thật sự là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đại diện cho chính quyền địa phương tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank đã luôn đồng hành cùng Hòa Bắc trong những năm qua.

Mong rằng, thời gian tới Agribank nói chung và Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung nói riêng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội.

Trần Hậu