Đà Nẵng tập trung ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ hiện đại, trí thức cao

04/03/2022 12:39 GMT+7
Đó là một trong những ưu tiên của TP.Đà Nẵng trong chương trình xúc tiến đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào thành phố trong năm 2022.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng, lãnh đạo UBND thành phố vừa ban hành Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2022 với nhiều nội dung đáng chú ý.

Theo đó, chương trình nêu trên được ban hành nhằm mục tiêu triển khai có hiệu quả Chủ đề năm 2022 “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”; vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư.

Bên cạnh đó, định hướng chung, năm 2022, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục tập trung mời gọi và xúc tiến thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực mạnh. Trong đó, ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, các dự án trong các lĩnh vực ICT, kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghệ sinh học, vật liệu mới, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ phụ trợ, dịch vụ chất lượng cao…

Đà Nẵng tập trung ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ hiện đại, trí thức cao - Ảnh 1.

Dự án của Tập đoàn FBT là một trong những dự án của doanh nghiệp có tiềm lực có công nghệ hiện đại đầu tư ở Đà Nẵng. Ảnh: LH

Để cụ thể hóa nội dung trên, UBND TP.Đà Nẵng sẽ triển khai đồng bộ 8 nhóm hoạt động, bao gồm việc nghiên cứu, đánh giá tiềm năng thị trường, xu hướng và đối tác đầu tư; Xây dựng hình ảnh, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tổ chức triển khai việc hỗ trợ, hướng dẫn, tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, xây dựng hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư và Xây dựng danh mục dự án thu hút đầu tư, thực hiện các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về xúc tiến đầu tư...

Để nhanh chóng triển khai chương trình này, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình.


Lam Hàn
Cùng chuyên mục