Đà Nẵng thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11

14/10/2021 11:09 GMT+7
Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã lên phương án trao đổi nguồn khách nội địa với một số địa phương và phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11.

Ngày 14/10, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, trong chương trình HĐND TP với cử tri vừa diễn ra, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã trình UBND thành phố Đà Nẵng 2 phương án đón khách du lịch trở lại. 

Theo đó, đối với khách nội địa, dự kiến từ 20/10 tới sẽ khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ người dân thành phố. Từ tháng 11, sẽ tổ chức mô hình “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng và một số địa phương để khai thác, trao đổi nguồn khách như: Quảng Nam, Quảng Ninh.

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức 2 giai đoạn. Bắt đầu từ tháng 11 tới, thành phố đón 2 nhóm, gồm khách thương mại và Việt kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công vụ, thăm thân, hồi hương. Nhóm khách thứ 2, tổ chức khai thác khách du lịch quốc tế theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, có hộ chiếu vaccine như Hàn Quốc và Nga.

Đà Nẵng thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11 - Ảnh 1.

Đà Nẵng dự kiến thí điểm đón khách du lịch quốc tế, chủ yếu là khách Nga và Hàn Quốc trong tháng 11. Ảnh: Đình Thiên

Bà Trương Thị Hồng Hạnh Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, hiện các công ty du lịch Hàn Quốc và Nga đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch thành phố, đề xuất khôi phục các tour du lịch. Nếu Chính phủ cho phép khôi phục các đường bay quốc tế thì sẽ thực hiện một tuần 2 chuyến bay đưa khoảng 200 khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Đối với thị trường khách Nga, dự kiến mỗi tháng đón từ 2.000 đến 4.000 khách đến thành phố.

“Một số thông tin tích cực từ thị trường Hàn Quốc và Nga, khách Hàn Quốc đi du lịch tại Việt Nam trở về không phải cách ly, khách Nga khi trở về cách ly 7 ngày. Hiện nay, các công ty Hàn Quốc và Nga đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch.

Chúng tôi sẽ đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế. Chúng tôi dự kiến các cấp độ về kiểm soát dịch bệnh để khôi phục các hoạt động du lịch. Ở cấp độ cao hơn, khi thành phố chuyển trạng thái sẽ thông báo cho du khách và doanh nghiệp du lịch trước 72 giờ”, bà Hạnh thông tin.


Lam Hàn