Đà Nẵng xúc tiến du lịch golf và công nghiệp golf ở Singapore

04/10/2022 17:35 GMT+7
Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn dẫn đầu đoàn công tác của địa phương này đã có chương trình thăm và làm việc tại Singapore để xúc tiến các hoạt động du lịch, đặc biệt là du lịch golf và xúc tiến đầu tư liên quan đến ngành công nghiệp golf.

Ngày 4/10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn dẫn đầu đã có chương trình thăm và làm việc tại Singapore với trọng tâm là chương trình xúc tiến các hoạt động du lịch, đặc biệt là du lịch golf và xúc tiến đầu tư liên quan đến ngành công nghiệp golf.

Tại buổi làm việc với Công ty Asian Tour, ông Trần Phước Sơn cho biết với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, thành phố đang đẩy mạnh hướng đến nguồn khách có mức chi tiêu cao, phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, sau những kết quả tích cực của Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng và giải golf phát triển châu Á (ADT) đầu tháng 9 vừa qua cho thấy việc phối hợp với Asian Tour tổ chức giải golf phát triển châu Á tại Đà Nẵng liên tục trong 3 năm 2022 -2024  sẽ góp phần định vị thương hiệu du lịch golf của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch golf của khu vực và thế giới.

Đà Nẵng xúc tiến du lịch golf và công nghiệp golf ở Singapore - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty Asian Tour. Ảnh: QC

Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn đề nghị Asian Tour hỗ trợ kết nối, quảng bá các sân golf của thành phố Đà Nẵng, đồng thời mong muốn Công ty hỗ trợ các đoàn famtrip và presstrip đến tìm hiểu về tiềm năng du lịch golf tại Đà Nẵng và  hỗ trợ mời các KOLs tham gia giới thiệu, quảng bá về thành phố Đà Nẵng trên các kênh truyền thông.

Ông David Rollo ông David Rollo - Giám đốc điều hành Công ty Asian Tour cho biết, Đà Nẵng có đủ điều kiện để đăng cai các giải golf ở đẳng cấp khu vực và thế giới. Ông gợi ý trước mắt thành phố có thể đăng cai giải golf mang chính thương hiệu Asian Tour với giá trị giải thưởng hàng triệu USD....

Trong chuyến công tác, đoàn cũng đã đến làm việc với Hãng hàng không Singapore Airlines. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn đánh giá cao nỗ lực của Singapore Airlines trong việc nối lại và duy trì đường bay Singapore - Đà Nẵng. Singapore Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên mở lại đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng vào ngày 27/3/2022. 

Đà Nẵng xúc tiến du lịch golf và công nghiệp golf ở Singapore - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn tặng quà lưu niệm trong buổi làm việc với lãnh đạo Hãng hàng không Singapore Airlines. Ảnh: QC

"Đà Nẵng có lợi thế nằm ở trung điểm kết nối các di sản văn hóa thế giới, là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, rất thuận lợi cho việc kết nối phát triển các đường bay cũng như dịch vụ logistic về hàng không. Thành phố cũng có chính sách riêng khuyến khích du lịch MICE. 

Đề nghị Singapore Airlines nghiên cứu mở rộng hoạt động dịch vụ tại Đà Nẫng; tiếp tục hợp tác, hỗ trợ xúc tiến du lịch vào Đà Nẵng; trong đó, tập trung quảng bá du lịch Đà Nẵng trên các kênh truyền thông của Singapore Airlines, phối hợp tổ chức các đoàn famtrip, presstrip từ Singapore, Châu Âu, Úc, Mỹ đến Đà Nẵng...", ông Sơn nói.

Bà Lau Huiling - Tổng Giám đốc thương hiệu và marketing và bà Soraya Salim - Giám đốc Marketing&Media cho biết, Singapore là một trong những thị trường trọng điểm với sức mua lớn tại khu vực Đông Nam Á. Từ trước dịch COVID-19, Singapore luôn thuộc top 15 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, Top 3 thị trường khách Đông Nam Á đến Đà Nẵng (sau Thái Lan và Malaysia).

"Phía Singapore Airlines  đánh giá cao tầm quan trọng của thị trường Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Sau khi hoạt động du lịch được khôi phục, Singapore Airlines đã mở lại đường bay đến Đà Nẵng đến nay đạt tần suất 7 chuyến/tuần với công suất hành khách khá cao. 

Singapore Airlines cam kết tiếp tục duy trì và mở rộng đường bay trong thời gian tới; đồng thời sẽ phối hợp với thành phố tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, kết nối đường bay đến các thị trường mới như Úc, Ấn Độ, Indonesia;  trước mắt hai bên sẽ lên kế hoạch cụ thể nhằm tập trung xúc tiến thị trường du lịch đầy tiềm năng tại Úc". bà Lau Huiling cho hay.


Lam Hàn - Đình Thiên