Đề nghị tạo điều kiện tổ chức chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc và Đông Bắc Á đến Huế

08/11/2022 13:34 GMT+7
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế được đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không nghiên cứu tổ chức chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc và một số quốc gia khu vực Đông Bắc Á đến Huế.

Ngày 8/11, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa làm việc với Vietravel về việc mở lại hoạt động khai thác các chuyến bay charter nhằm thúc đẩy phát triển du lịch.

Vào cuối tháng 10/2022, Thừa Thiên Huế đã triển khai thành công chuyến bay charter khứ hồi trực tiếp từ Thái Lan đến Thừa Thiên Huế. Sau triển khai thành công chuyến bay charter sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các hãng hàng không trong và ngoài nước có kế hoạch mở các tuyến bay charter và thương mại nối cố đô Huế với một số cố đô ở khu vực Đông Nam Á, như Ayutthaya (Thái Lan) - Luang Prabang (Lào) - Siem Reap (Campuchia) …

Đề nghị tạo điều kiện tổ chức chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc và Đông Bắc Á đến Huế  - Ảnh 1.

Du khách tham quan Đại nội Huế. Ảnh: T.H.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đại diện Vietravel đã có những trao đổi, kiến nghị về các cơ chế, chính sách trong việc mở lại hoạt động khai thác các chuyến bay charter; đề xuất phương án trong việc tiếp tục duy trì và tiến đến mở các chuyến bay thương mại định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng.

Ngoài ra các ý kiến tại cuộc họp cũng đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không Vietravel Airways, Vietjet, Bamboo Airways và Vietnam Airlines nghiên cứu tổ chức chuyến bay thương mại từ Hàn Quốc và một số quốc gia khu vực Đông Bắc Á đến Thừa Thiên Huế từ năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Du lịch chủ trì để thống nhất một phương án cụ thể trình cho tỉnh về chuyến bay chatter đến Thừa Thiên Huế, trước hết là từ Thái Lan tiếp đến là Ấn Độ, Hàn Quốc và các quốc gia khác trong khu vực.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, việc tổ chức các chuyến bay chattew phải có đơn vị chủ trì, cơ chế tham gia phải đồng nhất, phải xây dựng nguồn lực, để duy trì các chuyến bay chatter. Việc mở đường bay phải có tính toán về số lượng chuyến bay trong hàng tháng, năm, từ đó có cơ sở để xây dựng nguồn lực để khai thác hoạt động.

Ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị doanh nghiệp cần tính toán cụ thể, phối hợp với các đơn vị để có chính sách phù hợp đối với từng chuyến bay. Qua đó cần sự tham gia, phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh để tạo sự đồng bộ, thống nhất trong việc triển khai và duy trì hoạt động khai thác các chuyến bay charter.


Quỳnh Nhi