TT-Huế: Sau 3 lần cam kết, doanh nghiệp vẫn cơi nới thùng nhiều xe tải

04/11/2022 10:48 GMT+7
Một doanh nghiệp ở Thừa Thiên Huế mặc dù đã 3 lần cam kết không đưa xe cơi nới thùng tham gia giao thông đường bộ nhưng vẫn vi phạm.

Ngày 4/11, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, xử lý nhiều xe tải của một doanh nghiệp cơi nới thùng xe thêm nửa mét. Đó là các xe tải của Công ty Premium Silica Huế, đóng tại huyện Phong Điền.

TT-Huế: Sau 3 lần cam kết, doanh nghiệp vẫn cơi nới thùng nhiều xe tải - Ảnh 1.

Lực lượng Công an huyện Phong Điền xử lý các xe tải cơi nới thùng của Công ty Premium Silica Huế.

Trước đó, Công an huyện Phong Điền nhận được tin báo của người dân về việc nhiều xe tải của Công ty Premium Silica Huế tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe. Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng CSGT thuộc Công an huyện Phong Điền đã tiến hành kiểm tra, xử lý.

Theo đó, lực lượng CSGT Công an huyện Phong Điền phát hiện, lập biên bản 3 xe ô tô tải ben biển số 29H- 507.76, 29H-509.09 và 29H- 509.16 của Công ty Premium Silica Huế đã được cơi nới thùng xe thêm 50cm. Lực lượng CSGT đã tiến hành cưỡng chế buộc tháo dỡ phần cơi nới các xe tải này theo quy định.

TT-Huế: Sau 3 lần cam kết, doanh nghiệp vẫn cơi nới thùng nhiều xe tải - Ảnh 2.

Lực lượng Công an huyện Phong Điền lập biên bản vi phạm đối với các xe tải cơi nới thùng của Công ty Premium Silica Huế.

Theo Công an huyện Phong Điền, trước đó Công ty Premium Silica Huế đã 3 lần cam kết không đưa xe cơi nới thùng tham gia giao thông đường bộ nhưng sau đó không thực hiện cam kết.

Với lỗi vi phạm như trên, 3 phương tiện xe tải của Công ty Premium Silica Huế sẽ bị xử phạt hành chính 49,5 triệu đồng.

Trong 3 tháng cao điểm vừa qua, lực lượng CSGT ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện, xử lý 1.111 trường hợp xe tải vi phạm về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ.


An Sơn