Doanh nghiệp tuổi Sửu: Lê Bảo Minh - thành công nhờ dám thay đổi

09/02/2021 16:59 GMT+7
Ngày 31/12/2020 vừa qua, Lê Bảo Minh đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Trước đó, vào giữa tháng 12/2020, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã công bố việc đăng ký công ty đại chúng của Lê Bảo Minh.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Lê Bảo Minh được thành lập từ năm 1997, lúc đầu chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử văn phòng với quy mô nhỏ, nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của thời kỳ mở cửa và đổi mới nền kinh tế thị trường của đất nước.

Lê Bảo Minh -  ông trùm Canon việt Nam

Đến năm 2013, Lê Bảo Minh chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là bà Phan Thị Hường (nắm giữ 60% VĐL), bà Lương Thị Thanh Huyền (25%) và ông Lương Quốc Tuấn (15%), kinh doanh trong lĩnh vực mua bán, lắp ráp, cho thuê, dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy tính..

Sau 6 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của Lê Bảo Minh là 500 tỷ đồng, do 3 cổ đông lớn nắm giữ bao gồm bà Lê Thị Ngọc Hải chiếm 90%; bà Lê Thị Thanh chiếm 5% và bà Nguyễn Thị Ngọc 5%. Cập nhật đến ngày 26/5/2020, bà Hải đã giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 41,1% vốn điều lệ.

Doanh nghiệp tuổi sửu: Lê Bảo Minh - thành công nhờ dám thay đổi - Ảnh 1.

Nguồn: Lê Bảo Minh

Tại Lê Bảo Minh, bà Lê Thị Ngọc Hải (SN 1968) hiện đang là Chủ tịch HĐQT. Ngoài ra, bà còn đang nắm giữ chức vụ Giám đốc CTCP Địa ốc Đồng Nai và Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Mini Số Việt Nam.

Ngay từ khi thành lập, Lê Bảo Minh đã quyết tâm xây dựng công ty thành một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị máy văn  như máy Photocopy, máy in, máy fax, máy chiếu của nhiều những nhãn hiệu uy tín.

Với tầm nhìn chiến lược về những tiềm năng lớn mạnh của thương hiệu Canon cùng với những chính sách đổi mới, dự báo một thị trường đầy kỳ vọng cho sự phát triển và tăng tốc, Lê Bảo Minh đã điều chỉnh định hướng hoạt động và đã trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm Cannon tại Việt Nam từ năm 2003.

Vươn mình sang bất động sản

Sau quá trình hơn 20 năm phát triển và lớn mạnh, Lê Bảo Minh đã xây dựng một thế đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam qua hệ thống 10 chi nhánh, 1 trung tâm giải pháp hình ảnh, 1 trung tâm dịch vụ. kỹ thuật, 3 showroom, gần 10 trạm bảo hành và dịch vụ kỹ thuật cùng hoưn 300 đại lý uỷ quyền bảo hành trên 64 tỉnh thành.

Doanh nghiệp tuổi sửu: Lê Bảo Minh - thành công nhờ dám thay đổi - Ảnh 2.

Nguồn: Lê Bảo Min

"Đã kinh doanh thì mục tiêu cần đạt được là doanh thu, thị phần và lợi nhuận luôn tăng trưởng. Nhưng với tôi giá trị và lợi ích của một thương hiệu mang lại cho khách hàng, người dùng còn quan trọng hơn, bởi đó là bảo chứng cho sự phát triển bền vững của một thương hiệu. Với sự cải tiến công nghệ và sáng tạo giải pháp không ngừng, các sản phẩm của Canon vẫn luôn được ưa chuộng qua các thời kỳ chuyển đổi số toàn cầu, từ thời kỳ 1.0 đến nay là 4.0. Tại Việt Nam, các thiết bị văn phòng của Canon được sử dụng rộng rãi ở khắp các doanh nghiệp và tổ chức bởi sản phẩm Canon đã đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp cải tiến năng suất lao động và tiết kiệm chi phí hoạt động. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì Lê Bảo Minh đã góp phần cùng Canon tạo ra được những giá trị đó cho thị trường Việt Nam trong suốt 24 năm qua" - bà Lê Thị Ngọc Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Lê Bảo Minh chia sẻ.

Một điểm đáng chú ý, tỷ trọng doanh thu của công ty không có sự biến động lớn qua các năm. Cụ thể, năm 2018 doanh thu bán hàng hoá của Lê Bảo Minh đạt gần 2.512 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 99,97% trên tổng doanh thu cả năm. Năm 2019 con số này là 2.159 tỷ đồng doanh thu, trong đó doanh thu từ bán hàng hoá đạt 2.158,9 tỷ đồng, chiếm 99,99% tỷ trọng doanh thu thuần. Điều này cho thấy sự ổn định trong lĩnh vực hoạt động của công ty.

Ngoài ra, những năm gần đây, Lê Bảo Minh cũng trở thành đơn vị đầu tư bất động sản hiệu quả và uy tín trong ngành thông qua việc sở hữu 96% vốn điều lệ Công ty Cổ Phần Đầu tư Bất động sản LFM (LFM) – thành lập vào tháng 2/2013, vốn điều lệ 960 tỷ đồng.

LFM hiện đang triển khai dự án bất động sản có quy mô 9.023,3 m2 tại lô số 5 trục đường 33 (đường Nguyễn Hữu Thọ đến đường dẫn vào cầu Tuyên Sơn), phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.Quang Dân