Doanh thu của công ty mẹ Google đạt 40,5 tỷ USD, tăng 20% trong quý ba

30/10/2019 16:10 GMT+7
Doanh thu của Alphabet tăng cao đạt 40,5 tỷ USD phần lớn dựa vào sự đóng góp doanh thu từ hoạt động quảng cáo của Google.
Doanh thu của công ty mẹ Google đạt 40,5 tỷ USD, tăng 20% trong quý ba - Ảnh 1.

Google (Ảnh: Getty).

Alphabet – công ty mẹ của Google vừa công bố kết quả doanh thu quý III/2019 với sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Alphabet báo cáo doanh thu trong quý III năm nay đạt 40,5 tỷ USD, tăng 33,7 tỷ USD so với quý III/2018. Phần lớn doanh thu của Alphabet đều đến từ công ty con là Google. Chỉ riêng Google, công ty này đã thu về 33,9 tỷ USD doanh thu từ hoạt động quảng cáo.

Tuy nhiên, lợi nhuận Alphabet lại không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích khi lợi nhuận giảm mạnh so với cùng kì năm trước, từ 9,2 tỷ USD xuống còn 7 tỷ USD. Đây cũng là lần thứ hai lợi nhuận của công ty Alphabet giảm trong năm tài chính vừa qua sau khi giảm gần 29% trong quý đầu tiên.

Dựa theo nguồn tin từ Independent, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, ông vô cùng hài lòng với những tiến bộ mà công ty đạt được trong quý III, từ những tiến bộ gần đây nhất trong tìm kiếm và điện toán lượng tử đến tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhờ tìm kiếm trên thiết bị di động, Youtube và Cloud.

Bên cạnh đó, đóng góp vào doanh thu Alphabet còn phải kể đến sự góp sức của mục "Other Bets" bao gồm các khoản đầu tư vào hoạt động xe tự lái Waymo, Verily. Tuy nhiên, chính mục này cũng khiến cho lợi nhuận của Alphabet sụt giảm đáng kể với khoản lỗ tăng lên tới 941 triệu USD, so với khoản lỗ năm ngoái là 727 triệu USD.

Giám đốc tài chính của Alphabet, Ruth Porat cho biết, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng để hỗ trợ sự phát triển của công ty, đặc biệt là trong các lĩnh vực mới hơn như điện toán đám mây và học máy (machine learning).

Mới đây, Google cũng đã cập nhật thêm các dòng sản phẩm mới trong hoạt động kinh doanh phần cứng chính của mình khi phát hành điện thoại thông minh Pixel 4 mới nhất và loa thông minh Nest Mini.

Các sản phẩm mới được Google đưa ra tại sự kiện "Made by Google" vừa qua được cho là công ty đang có kế hoạch đàm phán để mua lại công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh Fibit.

Nếu việc thâu tóm nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh Fibit thành công, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Google sẽ có cơ hội lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và gia nhập thị trường thiết bị đeo thông minh, điều mà các đối thủ như Apple và Samsung đã phát triển trong những năm gần đây.

Thu Trà (independent)