Dự án đường “cô đơn” bị "cụt đầu" nằm giữa đồng lúa ở Quảng Ngãi quy mô thế nào?

28/02/2023 13:42 GMT+7
Trước thắc mắc về quy mô, vốn và nguồn đầu tư của dự án đường Huyện đội - Hóc Cam, nằm chơ vơ ngay giữa cánh đồng lúa đang canh tác, PV Etime đã tìm hiểu để làm rõ, trả lời dư luận.

Sáng 28/2, làm việc với PV Etime, chính quyền huyện Bình Sơn (chủ đầu tư dự án), đã cung cấp thông tin về dự án của tuyến đường Huyện đội - Hóc Cam, gây nhiều thắc mắc trong dư luận trong thời gian qua.

Dự án đường “cô đơn” bị cụt đầu nằm giữa đồng lúa ở Quảng Ngãi quy mô thế nào? - Ảnh 1.

Dự án đường Huyện đội - Hóc Cam được chia thành 2 làn xe. Ảnh: Tới Phan.

Cụ thể dự án đường Huyện đội - Hóc Cam, có điểm nối QL 1A tại đầu phía Đông, được cấp thẩm quyền huyện Bình Sơn, ký quyết định phê duyệt đầu tư vào cuối tháng 10/2019, do BQL dự án đầu tư của huyện này làm chủ đầu tư, với tổng vốn dự kiến ban đầu là 45 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của địa phương.

Trong đó chi phí xây dựng trên 31,2 tỷ đồng, bồi thường GPMB 4 tỷ đồng, còn lại là các khoản chi phí khác; trúng thầu thi công là Liên danh 2 Công ty 19/5 – Hoàng Yên, thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 – 2022.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các bước tiếp theo, vốn đầu tư của dự án, được chính quyền Bình Sơn điều chỉnh giảm khoảng 10,6 tỷ đồng; xuống còn hơn 34,4 tỷ đồng.

Trong đó chi phí xây dựng giảm xuống so với dự kiến ban đầu còn gần 22,6 tỷ đồng; nhưng tiền bồi thường GPMB tăng lên 6,2 tỷ đồng, cao hơn 2,2 tỷ đồng so với dự kiến trước đó (4 tỷ đồng).

Công trình đường có quy mô chiều dài hơn 507m, tốc độ thiết kế 50km/h, được chia thành 2 làn xe, với bề rộng nền đường 27m; bề rộng mặt đường 2m x 7,5m; bề rộng giải phân cách 2m; bề rộng vỉa hè  2m x 5m. Ngoài ra còn có các hạng mục phụ trợ đáng chú ý khác, như hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, hệ thống thoát nước….

VIDEO DỰ ÁN ĐƯỜNG 34,4 TỶ NẰM GIỮA CÁNH ĐỒNG RUỘNG Ở HUYỆN BÌNH SƠN

Theo đại diện chủ đầu tư đường Huyện đội – Hóc Cam, do một số nguyên nhân, dự án đã được cấp thẩm quyền cho điều chỉnh kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2023.

Tính đến thời điểm này, việc thi công các hạng mục của dự án đã gần như xong, hiện chỉ còn trài nhựa mặt đường chính là hoàn thành.

Mấy ngày qua trên địa bàn mưa kéo dài, nên phải dừng lại. Chỉ cần thời tiết ráo tạnh và nắng, thì chỉ cần vài ngày sẽ thực hiện xong phần việc còn lại, là trài thảm nhựa cho mặt đường, chủ đầu tư khẳng định.

Dự án đường “cô đơn” bị cụt đầu nằm giữa đồng lúa ở Quảng Ngãi quy mô thế nào? - Ảnh 4.

Các hạng mục phụ trợ vỉa hè, điện...đã được thi công hoàn thành. Ảnh: Tới Phan.

Như PV Etime đã phản ánh, trước việc dự án đường Huyện đội – Hóc Cam, huyện Bình Sơn, được đầu tư hoành tráng và bài bản, nhưng vị trí đầu tư xây dựng nằm trơ trọi ngay giữa cánh đồng lúa đang canh tác; đồng thời "cụt" ở đầu phía Tây, đã gây thắc mắc cho những ai chứng kiến.

Tới Phan
Cùng chuyên mục