Giá vàng hôm nay 10/2: Cận tết, vàng trong nước "mấp mé" mức 58 triệu đồng/lượng

10/02/2021 06:45 GMT+7
Giá vàng hôm nay 10/2 tiếp tục tăng giá lên mức cao nhất trong tuần do đồng USD suy yếu và sức cầu vàng vật chất tại châu Á trước Tết Nguyên đán tăng mạnh.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/2, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.843 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.844 USD/ounce.  Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng bật tăng đầu tuần do đồng USD giảm mạnh và cuộc chiến phòng dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực, chủ yếu do tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước khả năng hấp thụ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế của nền kinh tế toàn cầu. 

Bên cạnh đó, vàng còn được thúc đẩy khi các nhà đầu tư chốt lời trên thị trường chứng khoán và dịch chuyển sang các tài sản đảm bảo khi các nền kinh tế châu Á chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Giá vàng hôm nay 10/2: Nhu cầu mua sắm cao tết Nguyên Đán cao, vàng trong nước "mấp mé" mức 58 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng vào những ngày cận tết Nguyên đán 2021

 Theo đó, đồng bạc xanh mất giá khi nhiều khả năng gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới của Mỹ trị giá 1.900 tỷ USD sẽ sớm được thông qua. Điều này đồng nghĩa với việc một lượng tiền khổng lồ sắp được tung ra thị trường, bên cạnh mặt tích cực thì nó có thể đẩy lạm phát tăng cao và kéo theo nguy cơ khủng hoảng nợ lớn hơn.

Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 90,418 điểm, giảm 0,58%.

Tâm lý bắt đáy, chốt lời của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán, cũng như việc giá dầu tăng cao cũng là động lực hỗ trợ giá vàng tăng mạnh.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị kìm lại do chứng khoán thế giới vẫn xu hướng đi lên và đồng Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên hơn 47.000 USD sau tuyên bố của Tesla. Công ty sản xuất xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk cho biết đã mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử bitcoin và sẽ sớm chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán.

Tesla cho biết hãng xe này dự kiến sẽ chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân thủ các quy định có liên quan và chỉ áp dụng có giới hạn trong thời gian đầu.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng hôm nay (10/2) ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,85 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 10/2 ở Doji niêm yết ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,60 – 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân