Giá vàng hôm nay 10/6: Dậm chân tại chỗ, chưa thể thủng mức 1.900 USD/ounce

10/06/2021 08:32 GMT+7
Sự giằng co của hai yếu tố bao gồm lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tại Mỹ đang neo ở gần mức thấp nhất hơn một tháng qua, trong khi chỉ số đồng USD mạnh lên khiến giá vàng hôm nay dậm chân tại chỗ, chưa thể xuyên thủng lại mốc 1.900 USD/ounce.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/6, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.893 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.895 USD/ounce.

Theo trang Reuters, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang neo ở gần mức thấp nhất hơn một tháng qua, trong khi chỉ số đồng USD mạnh lên. Sự giằng co của hai nhân tố này đã khiến giá vàng “giậm chân tại chỗ” trong phiên giao dịch chiều 9/6.

Đối tác quản lý tại SPI Asset Management Stephen Innes cho biết, giới đầu tư đang hướng về cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) vào tuần tới và dự đoán, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu.

Bên cạnh đó, ngày 10/6, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng như báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen lưu ý môi trường lãi suất cao hơn một chút "sẽ là một điểm cộng” cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed.

Giá vàng hôm nay 10/6: Dậm chân tại chỗ, chưa thể thủng mức 1.900 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Trung Quốc báo cáo lạm phát giá tăng vọt hôm thứ Tư, với chỉ số giá sản xuất của nước này tăng 9% trong tháng Năm, so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 6,8% vào tháng Tư. Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc đã ổn định hơn, với chỉ số tháng 5 tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Áp lực lạm phát gia tăng là một yếu tố tăng giá cho thị trường kim loại.

Giá hàng hóa thô tăng trong vài tháng qua là một dấu hiệu đáng ngại cho thấy lạm phát có thể trở thành vấn đề.

Trước biến động của thị trường, nhiều nhà phân tích cho rằng, áp lực lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục là yếu tố chi phối thị trường vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 10/6 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,65– 57,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 10/6 ở Doji niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,65– 57,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D