Giá vàng hôm nay 13/4 ghi nhận duy trì đà tăng

13/04/2020 06:32 GMT+7
Giá vàng hôm nay 13/4 ghi nhận duy trì đà tăng
Giá vàng hôm nay 13/4 được dự báo tiếp tục duy trì đà tăng, trong bối cảnh nhiều chuyên gia nhận định rằng giá vàng sẽ đi lên, khi nhiều nền kinh tế thế giới đồng loạt tung ra các gói kích cầu để ứng phó với dịch Covid-19.

Tại thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên cuối tuần ở mức 1.686,6 USD/ounce, tăng thêm 64,6 USD, tương ứng tăng gần 4% sau một tuần. Quy đổi theo tỷ giá USD hiện tại vàng thế giới tương đương khoảng 47,8 triệu đồng/ lượng.

Dự báo về giá vàng trong tuần này, khảo sát của chuyên trang vàng Kitco thực hiện cho thấy tất cả chuyên gia phân tích và phần lớn nhà đầu tư đều tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều nền kinh tế thế giới đồng loạt tung ra các gói kích cầu để ứng phó với dịch Covid-19.

Đối với 1.172 người trên Main Street được hỏi về xu hướng vàng, có đến 821 người (70%) dự đoán giá vàng sẽ tăng, trong khi đó 222 người (19%) dự đoán giá vàng sẽ giảm, và 129 người còn lại (11%) cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Gia vàng hôm nay 13/4 tiếp tục ghi nhận duy trì đà tăng - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới tiếp tục tung ra các gói kích cầu kích thích kinh tế.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết, "Không chỉ thị trường được hưởng lợi từ môi trường rủi ro, mà những tác động dài hạn từ việc nới lỏng định lượng và các gói cứu trợ kinh tế toàn cầu của Mỹ sẽ mang lại cho giá vàng một nền tảng cơ bản tốt để tăng cao hơn."

Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, Jeff Wright, cho rằng, mục tiêu là tái khởi động nền kinh tế nhanh chóng, nhưng cái giá sẽ là đồng USD suy yếu trong dài hạn, điều này là rất có lợi đối với vàng.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, các biện pháp kích thích khổng lồ có thể khiến đồng USD suy yếu và giá vàng có thể sẽ hưởng lợi.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến cuối ngày 12/4, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) tại Hà Nội niêm yết ở mức 47,40 triệu đồng/lượng mua vào - 48,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Doji mua vào ở mức 47,30 triệu đồng/lượng và bán ra 48,10 triệu đồng/lượng. Tại hệ thống PNJ tại Hà Nội và TP.HCM niêm yết ở mức 47,00 triệu đồng/lượng mua vào - 48,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng niêm yết ở mức 47,30 triệu đồng/lượng mua vào - 48,00 triệu đồng/lượng bán ra. Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào ở mức 47,10 và 48,10 triệu đồng/lượng bán ra, không có sự điều chỉnh nào về giá so với cuối phiên trước.

Quang Dân