Giá vàng hôm nay 15/10: Vượt mốc 1.900 USD/ouce

15/10/2020 06:30 GMT+7
Giá vàng hôm nay 15/10 tăng trở lại trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần và những sự nghi ngờ về gói hỗ trợ mới cho người dân Mỹ khó có thể thành hiện thực trước cuối năm nay cũng là các yếu tố đẩy giá mặt hàng kim loại quý đi lên.

Giá vàng hôm nay 15/10 giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.912 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.915 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trở lại do đồng USD suy giảm và đại dịch Covid-19 diến biến khó lường và được nhà sáng lập Microsoft Bill Gates dự báo sẽ trở nên phức tạp hơn trong vài tháng tới.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần và những sự nghi ngờ về gói hỗ trợ mới cho người dân Mỹ khó có thể thành hiện thực trước cuối năm nay cũng là các yếu tố đẩy giá mặt hàng kim loại quý đi lên.

Giá vàng hôm nay 15/10: Vượt mốc 1.900 USD/ouce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại

Ngoài ra, các bản tin cho biết Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin vẫn còn “cách xa nhau” về việc thống nhất bất kỳ gói kích thích nào dành cho người Mỹ — khiến nhiều người lo ngại sẽ không có thỏa thuận nào được thực hiện cho đến sau cuộc bầu cử, hoặc thậm chí có thể không đến kịp trong năm nay. Ngay lập tức, Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ thấp hơn sau tin này. Những thông tin này phần nào hỗ trợ thị trường kim loại quý.

Giám đốc Giao dịch tại High Ridge Futures nhận định, bất đồng tại Washington về gói kích thích kinh tế tiếp theo trong đại dịch vẫn tiếp tục gây sức ép lên các tài sản như vàng bởi nhà đầu tư kỳ vọng làn sóng kích thích kế tiếp sẽ khiến USD Mỹ mất giá.

Ông Ridge Futures cho hay, các dữ liệu gần đây cho thấy, kinh tế Mỹ đang khởi sắc nhưng tốc độ phục hồi chậm hơn so với dự đoán của các chuyên gia. Đặc biệt, ngành hàng không và du lịch tiếp tục chịu thiệt hại nặng nề.

"Các biện pháp kích thích kinh tế đến chậm đồng nghĩa với một làn sóng sa thải mới, tăng tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ. Do đó, trong dài hạn vàng vẫn được dự báo còn xu hướng đi lên", ông Ridge Futures nói.

Một số chuyên gia cũng khuyến nghị, nhà đầu tư nên mua vàng khi giá giảm và kỳ vọng vào việc các gói kích thích kinh tế sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ giúp hỗ trợ giá vàng.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (15/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,85 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 15/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,85 - 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D