Giá vàng hôm nay 19/4: Vàng đang được định giá quá cao

19/04/2024 07:59 GMT+7
Theo Khảo sát quản lý quỹ mới nhất của Bank of America, 26% người tham gia khảo sát cho biết vàng đang được định giá quá cao và đang ở mức quá mua cao nhất kể từ tháng 8/2020.

Giá vàng hôm nay trên thế giới 19/4: Vàng phục hồi khi đồng bạc xanh suy yếu

Giá vàng hôm nay đã tăng lên khoảng 2.380 USD/ounce trong bối cảnh đồng đô la yếu hơn. Đồng bạc xanh giảm sau khi các giám đốc tài chính ở Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đưa ra cảnh báo về sự mất giá của các loại tiền tệ khác. Chỉ số Dollar index hiện đang ở mức 106,05, giảm nhẹ trong phiên. Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang lo lắng trước phản ứng của Israel trước cuộc tấn công của Iran. Thủ tướng Israel tuyên bố nước này sẽ xác định chiến lược phòng thủ của riêng mình, bất chấp lời kêu gọi kiềm chế của phương Tây. Tuy nhiên, những tuyên bố diều hâu từ các quan chức Fed cũng đã phần nào làm giảm độ nóng của thị trường vàng. Các nhà hoạch định chính sách dường như đang ủng hộ việc kéo dài lãi suất hạn chế do lạm phát dai dẳng và nhu cầu lao động mạnh mẽ. Tuyên bố của Chủ tịch Powell vào thứ Ba tuần trước, cho thấy chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ cần thêm thời gian để có hiệu lực.

Giá vàng hôm nay 19/4: Vàng đang được định giá quá cao- Ảnh 1.

Giá vàng thế giới hôm nay. Nguồn: Tradingview

Theo Khảo sát quản lý quỹ mới nhất của Bank of America, 26% người tham gia khảo sát cho biết vàng đang được định giá quá cao và đang ở mức quá mua cao nhất kể từ tháng 8/2020. Trong khi một số nhà phân tích cho rằng vàng được định giá quá cao về mặt kỹ thuật, thì một số chuyên gia khác lại rằng vàng tăng do các nhu cầu cơ bản hỗ trợ.

Theo một số nhà phân tích, các nhà đầu tư đang bắt đầu đổ tiền vào các tài sản rủi ro khi tình hình kinh tế toàn cầu được cải thiện. Theo khảo sát của Bank of America, 78% số người được hỏi cho rằng nền kinh tế toàn cầu khó có thể suy thoái trong 12 tháng tới. Phần lớn những người tham gia khảo sát đều kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Chỉ có 8% cuộc khảo sát quỹ đặt cược 1 lần.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng mức nợ toàn cầu ngày càng tăng và sự bất ổn về địa chính trị sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay trong nước 19/4: Im ắng trong kỳ nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay trên sàn giao dịch của một số công ty ghi nhận như sau:

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC, giá mua - bán vàng được niêm yết ở mức 82,1 – 84,1 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua và bán vàng tại SJC ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng tại Tập đoàn DOJI được niêm yết giá mua vào - bán ra ở mức 82 – 84 triệu đồng/lượng, cũng giữ giá ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 17/4. Chênh lệch giá mua – bán vàng DOJI đang là 2 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,10 – 83,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 81,85 – 83,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 81,85 – 83,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng miếng SJC ít biến động trong ngày nghỉ lễ, ghi nhận tại các thương hiệu vàng, mức giá ổn định quanh ngưỡng 84 triệu đồng/lượng. Ngược lại, giá vàng nhẫn, vàng trang sức không giữ được mức 77 triệu đồng/lượng.

Tính đến 7h hôm nay 19/4, giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở ngưỡng 75,08-76,78 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn được Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm 90.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại DOJI niêm yết ở ngưỡng 74,95-76,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn được DOJI điều chỉnh giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, vàng nhẫn được PNJ niêm yết ở ngưỡng 74,8-76,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn được PNJ giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Nam Hải
Cùng chuyên mục