Giá vàng hôm nay 19/6: Vàng giảm mạnh, cơ hội để bắt đáy?

19/06/2021 08:12 GMT+7
Giá vàng hôm nay giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo của Fed cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.765 USD/ounce, giảm thêm 9 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Vàng giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo của Fed cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023. Sau cuộc họp của Fed, đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, trong khi vàng bị bán tháo.

Có thể, do lãi suất tại Mỹ sẽ tăng trong tương lai nên giới đầu tư tài chính liên tục bán cổ phiếu. Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu có 3 phiên giao dịch liên tiếp chìm trong sắc đỏ. Nhiều người đã chuyển dịch vốn vào USD, trái phiếu Mỹ. Nghĩa là dòng tiền chảy vào kim loại quý bị phân tán.

Thế nên, không ít nhà đầu tư vàng có tâm lý bất an, bán tháo vàng. Điển hình là trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm 17 đến rạng sáng 18/5, một số quỹ đầu tư đã bán hơn 5 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán gần 4 tấn. 

Giá vàng hôm nay 19/6: Vàng giảm mạnh, cơ hội để bắt đáy? - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh. Ảnh: Linh Đan

Tuy nhiên, khi giá vàng giảm xuống một ngưỡng nào đó - cụ thể ở đây là dưới mốc tâm lý quan trọng - 1.800 USD/ounce, xu hướng giới đầu tư bắt đáy có thể đã là động lực khiến giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này.

Thực tế, xu hướng "săn hàng giảm giá" có thể sẽ được thổi bùng lên và nhờ đó có thể kéo giá vàng hồi phục trở lại. Bất chấp việc giá vàng liên tục lao dốc trong các ngày gần đây, khả năng giới đầu tư sẽ quyết định mua lại, với nhận định, giá vàng đã chạm đáy sẽ là động lực giúp giá vàng hồi sinh.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 19/6 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,20– 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 19/6 ở Doji niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,25– 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D