Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng tiếp tục lao dốc mạnh vì lo ngại lãi suất của Mỹ tăng cao

25/04/2022 08:29 GMT+7
Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc do những quan ngại về khả năng lãi suất của Mỹ tăng cao, USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 25/4: Giá vàng bốc hơi mạnh 

Giá vàng thế giới cập nhật lúc 7 giờ sáng nay (25/4) đứng ở mức 1.935,6-1.936,1 USD/ounce (mua vào - bán ra), tương đương mức giá cùng thời điểm này sáng qua. So với giá chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng tiếp tục giảm 3,6 USD, đứng ở mức 1.928,7 USD/ounce, do đồng USD suy yếu và lực bán vàng ra của các nhà đầu tư vẫn chiếm ưu thế.

Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng tiếp tục lao dốc mạnh vì lo ngại lãi suất của Mỹ tăng cao - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng tiếp tục lao dốc mạnh vì lo ngại lãi suất của Mỹ tăng cao.

Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng tiếp tục lao dốc mạnh vì lo ngại lãi suất của Mỹ tăng cao - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng tiếp tục lao dốc mạnh vì lo ngại lãi suất của Mỹ tăng cao - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay 25/4: Vàng tiếp tục lao dốc mạnh vì lo ngại lãi suất của Mỹ tăng cao - Ảnh 4.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ hai (25/4) sau khi lao dốc hơn 70 USD/ounce vào tuần trước. Vàng chạm mốc 2.000 USD vào đầu tuần trước, sau đó giảm mạnh vì áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu. Mỗi khi vàng chạm mức kháng cự cận trên, xu hướng bán tháo lại xuất hiện. Dấu hiệu đáng mừng là vàng có thể giữ trên ngưỡng 1.900 USD/ounce cùng lúc khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Khi lợi suất trái phiếu tăng, vàng được cho là sẽ kém hấp dẫn hơn. Thực tế, vàng đang giữ vững vị trí của nó là một dấu hiệu tốt.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thông báo hai hoặc nhiều đợt tăng lãi suất nửa điểm trong vài tháng tới gây thêm áp lực lên vàng vào cuối tuần trước. Nhưng một lần nữa, tin đáng khích lệ là luận điệu diều hâu của Fed có thể cho phép ngân hàng trung ương bớt mạnh tay hơn khi thực sự tăng lãi suất và giảm bảng tài sản.

Một số nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể duy trì xu hướng đi ngang trong thời gian tới khi đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục lạc quan về vàng trong tuần tới, tuy nhiên, các nhà phân tích Phố Wall gần như ở giữa "ngã ba đường". Tâm lý trái chiều xuất hiện khi kim loại quý giữ xu hướng đi ngang, sau khi giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce.

Trong khi, 56% các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự báo vàng sẽ tăng giá tuần tới, thì chỉ 39% các nhà phân tích tin vào điều này, 33% dự báo kim loại quý này sẽ giảm, 28% cho ý kiến trung lập, theo kết quả cuộc khảo sát về thị trường vàng mới nhất của Kitco News.

Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau: SJC Hà Nội: 69,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,42 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC TP.HCM: 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội: 69,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM: 69,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nguyễn Phương