Giá vàng hôm nay 27/11: Nhà đầu tư thiếu động lực mua bán, vàng chưa thể tăng mạnh

27/11/2020 06:43 GMT+7
Giá vàng hôm nay 27/11 giao ngay quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.818 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên sụt giảm trước đó. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn chịu áp lực giảm cho dù đã hồi phục nhẹ nhờ một đồng USD suy yếu và nỗi lo dịch bệnh trong vài tháng tới.

Sự lạc quan về tin tức vaccine Covid-19 có thể “cứu” nền kinh tế thế giới, khiến công cụ trú ẩn có vẻ đang mất sức hấp dẫn và giá vàng neo ở mức thấp. Giá vàng chịu thêm áp lực khi các quỹ đầu tư đẩy mạnh bán ra và tại châu Á chưa vào mùa cao điểm.

Ngoài ra, thông tin về sự chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng cũng tác động một phần đến giá vàng. Nguyên nhân giá vàng tăng - giảm thất thường còn đến từ việc các nhà đầu tư vẫn tiếp tục bán tháo vàng. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã bán thêm 13,43 tấn vàng. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, quỹ này thực hiện bán vàng với khối lượng khủng.

Giá vàng hôm nay 27/11: Nhà đầu tư thiếu động lực mua bán, vàng chưa thể tăng mạnh - Ảnh 1.

GIá vàng hôm nay

Ở một diễn biến khác, kết thúc phiên họp vào rạng sáng 26/11, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không đưa ra thông báo nào cho thấy tổ chức này sẵn sàng thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế mới. Có thể, thông tin này làm cho giới đầu tư thiếu động lực mua bán, khiến giá vàng chưa thể tăng mạnh.

Trong khi đó, hãng Bloomberg đưa tin Công ty Moderna inc. (Mỹ) đang hoàn thiện báo cáo phân tích cuối cùng về vắc-xin và chuẩn bị nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp. Một số tổ chức tài chính dường như đã loại bỏ vàng ra khỏi danh mục đầu tư khi các quỹ đầu tư vàng liên tiếp bán ra.

Do vậy, giới phân tích nhận định nếu chính phủ Mỹ và FED tin tưởng dịch bệnh sớm được kiểm soát, nền kinh tế sẽ hồi phục và không có thêm biện pháp nào để thúc đẩy kinh tế nhanh chóng tăng trưởng, thì vàng có thể tiếp tục bị bán tháo trong thời gian tớ

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (27/11) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,50 - 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 27/11 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 54,40 - 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D