Hà Nội: Tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc trị giá 2,1 tỷ đồng

09/10/2021 11:06 GMT+7
Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ thu giữ hôm 29/9.

Theo ông Vũ Văn Huyện, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 cho biết, sáng 8/10 vừa qua, cơ quan này đã phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an quận Hai Bà Trưng) tiêu hủy 7 tấn nầm lợn tại Trạm ép rác phường Bồ Đề, quận Long Biên, với tổng trị giá hàng hóa lên tới 2,1 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 29/9, lực lượng liên ngành trong quá trình kiểm tra xe "luồng xanh" và phát hiện thu giữ số nầm lợn nói trên trong xe ô tô mang BKS 34H-007.47.

Chủ xe là ông Nguyễn Danh Hào, đồng thời là chủ hàng hóa có địa chỉ thường trú tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Hà Nội: Tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc trị giá 2,1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc trị giá hơn 2 tỷ đồng. (Ảnh: QLTT)

Lực lượng chức năng cho biết, đây là phương tiện được cấp giấy phép "luồng xanh", được ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Tiến hành kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang chở 140 thùng nầm lợn, trọng lượng 50kg/thùng, tổng trọng lượng hàng hóa là 7 tấn.

Ông Nguyễn Danh Hào khai nhận, số hàng hóa trên được ông mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

"Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo và là hàng hóa không rõ nguồn gốc. Số hàng trên được chủ xe mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời", Phó Đội trưởng Vũ Văn Huyện thông tin.

Hàng hóa được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp, dưới sự giám sát của các thành viên trong đoàn kiểm tra và đại diện các đơn vị liên quan.

Theo đó, lãnh đạo Đội QLTT số 5 cho biết thêm, bước vào dịp cuối năm, nhất là khi Thành phố Hà Nội đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng.

Thanh Phong