Hải Dương: Khai trương Cổng Thông tin đối ngoại

18/05/2021 06:59 GMT+7
Chiều 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương tại địa chỉ : http://thongtindoingoai.haiduong.gov.vn.

 Đến dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên BTV  Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Hải Dương: Khai trương Cổng Thông tin đối ngoại - Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút khai trương Công thông tin đối ngoại

Với vị trí chiến lược nằm trên tuyến hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc),  tỉnh hiện có nhiều khu công nghiệp  trong đó nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư  nước ngoài, những năm qua, tỉnh Hải Dương đặc biệt quan tâm tới công tác đối ngoại. Việc xây dựng Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương thể hiện nỗ lực của  tỉnh trong việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước, phù hợp với lộ trình phát triển chính phủ điện tử.

Cổng thông tin đối ngoại tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh  ra thế giới, góp phần tăng cường sự hiểu biết chung, đoàn kết, tin cậy, hợp tác cùng phát triển, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Với sứ mệnh "Kết nối Hải Dương với thế giới", Cổng thông tin đối ngoại tỉnh được xây dựng với nhiều tính năng nổi trội và giao diện hiện đại, thân thiện với độc giả ; bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông. Hệ thống quản trị được phân quyền chặt chẽ, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu quản trị và quy trình bảo mật, an toàn dữ liệu; đăng tải được Video - Truyền hình; Cho phép chia sẻ thông tin, dữ liệu qua mạng Facebook,  Youtube...;đặc biệt có cả 3 ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung. Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh gồm 11 chuyên mục chính và 20 chuyên mục thành phần thể hiện trên giao diện trang chủ. Đồng thời liên kết đến các trang, bầu cử tỉnh Hải Dương, chuyên trang phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, vải thiều Thanh Hà Hải Dương.

Đặc biệt từ nay cho đến hết tháng 7 sẽ tăng cường các tin bài tuyên truyền quảng bá về hoạt động xúc tiến thương mại vải thiều và lễ hội vải thiều năm 2021; các điểm thu mua vải, nhãn; lịch sử nguồn gốc cây vải thiều Thanh Hà (Hải Dương); du lịch mùa vải gắn với các danh lam thắng cảnh, du lịch miệt vườn, du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái sông Hương, huyện Thanh Hà (Hải Dương); các điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh và các vùng cây ăn quả đặc sản khác của tỉnh….

Hải Dương: Khai trương Cổng Thông tin đối ngoại - Ảnh 2.

Bí Thư Tỉnh Ủy Phạm Xuân Thăng phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu của thông tin đối ngoại trong tình hình mới, tỉnh Hải Dương  sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền cho bạn bè quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài hiểu rõ về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của tỉnh. Chủ động cung cấp thông tin và kết hợp hài hòa thông tin đối ngoại với ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa để phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn lực và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để phục vụ đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định sự ra đời của Cổng TTĐN tỉnh Hải Dương là xu hướng tất yếu. Hải Dương đã và đang tích cực chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực. Tỉnh đã ra nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số. Cổng TTĐN sẽ là cầu nối giữa Hải Dương với thế giới, với người Việt Nam, người  Hải Dương ở nước ngoài, là cánh cửa mở ra với các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức, bạn bè quốc tế. Đây là kênh quan trọng giúp Hải Dương vươn mình ra thế giới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, ra mắt Cổng TTĐN không khó, nhưng để duy trì và phát triển, có sức hút, Ban Biên tập phải hết sức cố gắng, sáng tạo, chuyên nghiệp. Sở TT-TT phải có bộ phận chuyên trách nội dung.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các nhà báo, phóng viên đã đồng hành với Hải Dương trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, quá trình phục hồi kinh tế, tiêu thụ nông sản... Tỉnh dự kiến sẽ tổng kết, đánh giá, tri ân các nhà báo, phóng viên trong thời gian tới. Đề nghị các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, giúp Hải Dương khôi phục kinh tế, chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Thi Ngoc