Hãi hùng hàng tấn cánh gà, tràng lợn, bắp bò, gà ri nguyên con nhập lậu cuối năm

14/12/2021 06:00 GMT+7
Tại bãi rác chung Đồng Hới - Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Đội QLTT số 7 phối hợp với các cơ quan chức năng đã giám sát việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm 2.346kg sản phẩm động vật các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Đội trưởng Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình, ngày 12/12/2021, tại Bãi rác chung Đồng Hới - Bố Trạch, Đội QLTT số 7 phối hợp với các cơ quan chức năng đã giám sát việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm 2.346kg sản phẩm động vật các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc tiêu hủy được thực hiện dưới sự giám sát của đại diện các bên gồm: Công anh tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục chăn nuôi thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Đức Ninh và các phòng chuyên môn, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình.

Hình thức tiêu hủy đối với toàn bộ tang vật là cho toàn bộ sản phẩm động vật xuống hố đã đào sẵn, rắc vôi bột, lấp đất, nén chặt và phun dung dịch Clorin.

Quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm được giám sát chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định. Sau khi hoàn thành được tuyên truyền công khai, thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến cáo, cảnh báo người tiêu dùng cũng như tạo sức răn đe với các tổ chức, cá nhân vi phạm liên quan.

Hãi hùng hàng tấn cánh gà, tràng lợn, bắp bò, gà ri nguyên con nhập lậu cuối năm - Ảnh 1.

Hàng hóa được đưa đi tiêu hủy. Nguồn: Đội QLTT số 7

Hãi hùng hàng tấn cánh gà, tràng lợn, bắp bò, gà ri nguyên con nhập lậu cuối năm - Ảnh 2.

Gần 2,5 tấn sản phẩm động vật các loại nhập lậu bị tiêu hủy. Nguồn: Đội QLTT số 7

Hãi hùng hàng tấn cánh gà, tràng lợn, bắp bò, gà ri nguyên con nhập lậu cuối năm - Ảnh 3.

Quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm được giám sát chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định. Nguồn: Đội QLTT số 7

Hãi hùng hàng tấn cánh gà, tràng lợn, bắp bò, gà ri nguyên con nhập lậu cuối năm - Ảnh 4.

Hình thức tiêu hủy đối với toàn bộ tang vật là cho toàn bộ sản phẩm động vật xuống hố đã đào sẵn, rắc vôi bột, lấp đất, nén chặt và phun dung dịch Clorin. Nguồn: Đội QLTT số 7

Trước đó, ngày 08/12/2021, Đội QLTT số 7 đã tiến hành khám đối với phương tiện vận tải là xe ô tô tải mang BKS 89C-244.88 do ông Trần Văn Hậu (sinh năm 1992) có địa chỉ tại xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên điều khiển.

Qua quá trình khám phương tiện vận tải, phát hiện trên xe có vận chuyển 2.346 kg sản phẩm động vật các loại gồm cánh gà, tràng lợn, bắp bò, vó bò, móng lợn, ba chỉ bò, gà ri nguyên con, gà muối hoa tiêu, móng giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 360 triệu đồng.

Đội trưởng Đội QLTT số 7 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn Hậu về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh với số tiền phạt 10.000.000 đồng; đồng thời buộc ông Trần Văn Hậu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm nêu trên.

Nguyễn Phương