Hải sản Vân Đồn rớt giá thấp nhất từ trước tới nay

09/06/2021 09:49 GMT+7
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các mặt hàng như ngao, hàu, thưng, cá song tại Vân Đồn- một vựa thủy sản lớn của tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ chậm và giá rớt xuống thấp nhất kể từ khi có dịch Covid-19.

Cảng cá Cái Rồng, điểm tập kết thu mua hải sản lớn nhất huyện Vân Đồn khá vắng vẻ dù đang vào vụ thu hoạch ngao và hàu. Đây là những mặt hàng hải sản chủ lực của bà con ngư dân ở đây.

Anh Nguyễn Văn Thìn, xã viên HTX thủy sản Vân Hải cho biết: “Trước đây thu mua còn tiêu thụ được, giờ thì tôi không biết xoay đi đâu. Hàu giờ thu mua chỉ có 5.000 - 6.000 đồng/kg, ngao loại 2 thì giá từ 30.000 đồng/kg, ngao loại 1 được 45.000 - 50.000 đồng/kg trong khi đó trước đây bán từ 55.000 - 60.000 kg/kg. Chưa bao giờ giá các mặt hàng này thấp như vậy”.

Hải sản Vân Đồn rớt giá thấp nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Thời tiết những tháng đầu năm thuận lợi cho khai thác thủy sản.

Sáu tháng đầu năm, thời tiết thuận lợi cho khai thác thủy sản. Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện Vân Đồn, sản lượng thuỷ sản 5 tháng đầu năm đạt 30.400 tấn, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Bước vào những ngày đầu tháng 6, thời tiết nắng nóng, hải sản nuôi tương đối gầy cộng với việc dịch bệnh diễn biến phức tạp ở những địa phương lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ ngao giá, thưng, hàu, cá song trên địa bàn.

Ông Hà Văn Ninh, Phó trưởng phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn cho biết: "Một số hải sản đến kỳ thu hoạch nhưng không thu hoạch được, nếu gặp thời có biến động thì nó sẽ chết tự nhiên. Đồng thời, mật độ nuôi dày thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ phát sinh dịch bệnh khiến năng suất giảm, tỷ lệ sống thấp, chất lượng không được đều, giá trị thủy sản giảm".

Vũ Miền (Theo VOV)