Hàng loạt quốc gia ASEAN bị Việt Nam đánh thuế chống bán phá giá sản phẩm mía đường

02/08/2022 16:01 GMT+7
Bộ Công Thương vừa cho biết, sau thời gian thu thập thông tin, cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện nhiều hành vi lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng với sản phẩm mía đường của Thái Lan.

Việt Nam áp dụng thuế chống bán phá giá sản phẩm mía đường với nhiều nước trong khu vực

Chính vì vậy, Việt Nam quyết định áp dụng cùng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng với đường Thái Lan với tổng mức thuế là 47,64%, trong đó thuế chống bán phá giá là 42,99% và thuế chống trợ cấp là 4,65%. 

Hàng loạt quốc gia ASEAN bị Việt Nam đánh thuế chống bán phá giá sản phẩm mía đường - Ảnh 1.

Việt Nam đánh thuế chống bán phá giá với hàng loạt nước trong khu vực (Ảnh minh hoạ).

Các nước chịu mức thuế này bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Indonesia. Theo Bộ Công Thương, kết luận điều tra xác định việc sử dụng nguyên liệu đường có xuất xứ từ Thái Lan để sản xuất và xuất khẩu một số sản phẩm mía đường của các nước nói trên sang Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương, doanh nghiệp mía đường nhập khẩu từ 5 quốc gia nếu chứng minh được sản xuất từ mía thu hoạch tại các quốc gia này sẽ không bị áp dụng biện pháp chống lẩn tránh.

Biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại sẽ có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày Quyết định được ban hành cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2026, trừ trường hợp được thay đổi, gia hạn theo các quyết định khác của Bộ Công Thương. 

Các bên liên quan có thể nộp hồ sơ yêu cầu Bộ Công Thương tiến hành rà soát việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp PVTM trên cơ sở quy định tại Điều 82 và Điều 90 Luật Quản lý ngoại thương và Chương IV Nghị định số 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Hải quan và các cơ quan liên quan theo dõi tác động của các biện pháp phòng vệ thương mại, tình hình sản xuất, cung-cầu, giá cả, v.v để triển khai các công cụ quản lý phù hợp theo quy định nhằm đảm bảo một môi trường cạnh tranh công bằng, bình đẳng và hài hòa lợi ích giữa người nông dân trồng mía, các doanh nghiệp sản xuất đường, các doanh nghiệp tiêu thụ đường và người tiêu dùng.

An Linh