Hàng trăm chai dầu nhờn xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda, kinh hãi khi sử dụng

13/01/2022 14:37 GMT+7
Đội QLTT số 3 đã kiểm tra và tạm giữ lô hàng 480 chai dầu nhờn xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.

Triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Cục QLTT tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra và tạm giữ lô hàng 480 chai dầu nhờn xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.

Hàng trăm chai dầu nhờn xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda, kinh hãi khi sử dụng - Ảnh 1.

Dầu nhờn giả nhãn hiệu Honda. Ảnh: QLTT

Hàng trăm chai dầu nhờn xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda, kinh hãi khi sử dụng - Ảnh 2.

Dầu nhờn giả nhãn hiệu Honda. Ảnh: QLTT

Hàng trăm chai dầu nhờn xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda, kinh hãi khi sử dụng - Ảnh 3.

Dầu nhờn giả nhãn hiệu Honda. Ảnh: QLTT

Theo đó, ngày 10/1/2022, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Lào Cai tiến hành kiểm tra tại khu vực Km1, quốc lộ 4E, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai phát hiện lô hàng gồm 20 thùng carton có chứa 480 chai dầu nhờn xe máy loại 800ml/chai có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.

Chủ hàng là ông Trần Hồng Thái, địa chỉ thường trú tổ dân phố Phú Thành 1, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra ông Thái không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng. Trị giá lô hàng ước tính 40.000.000 đồng. Đội QLTT số 3 đã tiến hành tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, việc sử dụng dầu nhớt giả, kém chất lượng có thể mang lại những tác hại sau: Làm cho xe yếu đi, không được bốc, tiếng kêu lớn, hao nhiều xăng, không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy, về lâu dài sẽ gây mài nhọn cực nhanh, dẫn đến tình trạng hư hỏng tốn rất nhiều chi phí sữa chữa, có khi không thể khắc phục được.

Nguyễn Phương