Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn một cách hấp gà ngon bá cháy với loại gia vị đặc biệt.
Gà là loại nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món ăn trong bữa cơm gia đình. Nếu bạn ngán món gà luộc, gà xé thì thử món gà hấp mắm nhỉ ngon nhức nách này.
Với cách làm đơn giản, hấp gà theo kiểu này vẫn giữ được độ ngọt của thịt, da sần sật thơm ngon. Dân Việt sẽ giới thiệu cách hấp gà mắm nhĩ giúp bạn có món ngon hấp dẫn.
- 1 con gà ta: 1,2 kg - 1,5 kg
- Sả: 7 nhánh
- Hành đỏ: 6 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 3 quả
- Nước mắm ngon: 4 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Mì chính: 1 muỗng
- Hạt nêm: 1 muỗng
- Sa tế: 2 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng
- Tương ớt: 1 muỗng
- Dầu màu điều: 1 muỗng
- Tiêu
- Lá chanh
- Chọn gà ta con nhỏ để thịt chắc, không bị bở.
- Ướp gà cùng các gia vị trong 1 tiếng.
- Cho gà và tất cả gia vị đã ướp vào nồi.
- Một nửa hành tỏi sả, lá chanh sẽ nhét vào bụng gà.
- Lót thêm dưới đáy nồi vài nhánh sả, lá chanh. Để giúp hạn chế sự tiếp xúc của gà vào nồi, giúp da gà không bị rách.
- Ban đầu cho lửa lớn, khi gia vị ướp sôi lên thì cho thêm 200ml nước lọc vào nồi, lại nấu sôi và vặn lửa nhỏ lại, đậy kín nắp.
- Cứ khoảng 15 phút lại trở mình gà, để gà được chính đều. Dùng vá rưới phần nước gia vị lên thân gà để nhanh chín và thấm đều gia vị.
- Khoảng 45 phút – 1 tiếng là gà chín ngon.
- Hấp gà kiểu này thành phẩm da ăn sần sật, thịt ngọt mọng nước luôn, không bị khô, có vị thơm thơm nhẹ của nước mắm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Kim Ngân thực hiện