Hấp gà với loại gia vị đặc biệt này, thịt gà ngọt thơm, ăn mãi không chán

Huỳnh Kim Ngân Thứ sáu, ngày 17/02/2023 08:19 AM (GMT+7)
Hấp gà kiểu này thành phẩm da ăn sần sật, thịt ngọt mọng nước luôn, không bị khô, có vị thơm thơm nhẹ của nước mắm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn một cách hấp gà ngon bá cháy với loại gia vị đặc biệt.

Gà là loại nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món ăn trong bữa cơm gia đình. Nếu bạn ngán món gà luộc, gà xé thì thử món gà hấp mắm nhỉ ngon nhức nách này.

Với cách làm đơn giản, hấp gà theo kiểu này vẫn giữ được độ ngọt của thịt, da sần sật thơm ngon. Dân Việt sẽ giới thiệu cách hấp gà mắm nhĩ giúp bạn có món ngon hấp dẫn.

Mách bạn gia vị hấp gà vừa ngon vừa thơm - Ảnh 1.

Hấp gà kiểu này thành phẩm da ăn sần sật, thịt ngọt mọng nước luôn, không bị khô, có vị thơm thơm nhẹ của nước mắm.

Nguyên liệu hấp gà:

- 1 con gà ta: 1,2 kg - 1,5 kg

- Sả: 7 nhánh

- Hành đỏ: 6 củ

- Tỏi: 2 củ

- Ớt: 3 quả

- Nước mắm ngon: 4 muỗng

- Đường: 3 muỗng

- Mì chính: 1 muỗng

Mách bạn gia vị hấp gà vừa ngon vừa thơm - Ảnh 2.

Nguyên liệu hấp gà

- Hạt nêm: 1 muỗng

- Sa tế: 2 muỗng

- Mật ong: 1 muỗng

- Tương ớt: 1 muỗng

- Dầu màu điều: 1 muỗng

- Tiêu

- Lá chanh

Cách hấp gà:

- Chọn gà ta con nhỏ để thịt chắc, không bị bở.

Mách bạn gia vị hấp gà vừa ngon vừa thơm - Ảnh 3.

Cách hấp gà: Ướp gia vị

- Ướp gà cùng các gia vị trong 1 tiếng.

- Cho gà và tất cả gia vị đã ướp vào nồi.

- Một nửa hành tỏi sả, lá chanh sẽ nhét vào bụng gà.

- Lót thêm dưới đáy nồi vài nhánh sả, lá chanh. Để giúp hạn chế sự tiếp xúc của gà vào nồi, giúp da gà không bị rách.

Mách bạn gia vị hấp gà vừa ngon vừa thơm - Ảnh 4.

Cách hấp gà: Hấp khoảng 1 tiếng

- Ban đầu cho lửa lớn, khi gia vị ướp sôi lên thì cho thêm 200ml nước lọc vào nồi, lại nấu sôi và vặn lửa nhỏ lại, đậy kín nắp.

- Cứ khoảng 15 phút lại trở mình gà, để gà được chính đều. Dùng vá rưới phần nước gia vị lên thân gà để nhanh chín và thấm đều gia vị.

- Khoảng 45 phút – 1 tiếng là gà chín ngon.

Mách bạn gia vị hấp gà vừa ngon vừa thơm - Ảnh 5.

Cách hấp gà: Thành phẩm ngon nhức nách

- Hấp gà kiểu này thành phẩm da ăn sần sật, thịt ngọt mọng nước luôn, không bị khô, có vị thơm thơm nhẹ của nước mắm.

Chúc các bạn thành công với cách hấp gà này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Kim Ngân thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem