Huế: Khởi công dự án trung tâm thương mại gần 4.000 tỷ đồng, quy mô lớn nhất miền Trung

11/02/2023 17:32 GMT+7
Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế có tổng mức đầu tư 3.916 tỷ đồng, thực hiện trên diện tích đất khoảng 86.216 m2. Đây là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung giai đoạn hiện nay.

Ngày 11/2, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại đầu tiên của Công ty Aeon Mall Việt Nam tại khu vực miền Trung. Dự án được thực hiện tại khu Đô thị mới An Vân Dương, phường An Đông, TP.Huế.

Huế: Khởi công dự án trung tâm thương mại gần 4.000 tỷ đồng, quy mô lớn nhất miền Trung - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế có tổng mức đầu tư tối thiểu 3.916 tỷ đồng, thực hiện trên diện tích khu đất khoảng 86.216 m2. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp bao gồm dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí… Trung tâm thương mại này cũng cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác.

Theo Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế sẽ được khai trương vào nửa cuối năm 2024. Bên cạnh việc kiến tạo không gian giao lưu sôi động và náo nhiệt, cung cấp tiện nghi cuộc sống thường nhật, Aeon Mall Huế cũng đảm nhận vai trò cơ sở hạ tầng, góp phần tạo phong cách sống mới của người dân địa phương.

Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã và đang phấn đấu trở thành công ty đầu tiên đảm bảo tiêu chí Lotus Vàng - Hệ thống tiêu chí Công trình xanh Lotus của Việt Nam, hướng tới thực hiện xã hội bền vững.

Aeon Mall Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển trung tâm thương mại ở khu vực miền Trung bên cạnh khu vực miền Bắc và miền Nam, cống hiến vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, góp phần phát triển hạ tầng đô thị của các địa phương và thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản.Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Huế: Khởi công dự án trung tâm thương mại gần 4.000 tỷ đồng, quy mô lớn nhất miền Trung - Ảnh 2.

Lễ khởi công dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế của Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam là dự án lớn nhất của Nhật Bản đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đây là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung giai đoạn hiện nay. 

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được duyệt, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại - dịch vụ; góp phần đa dạng hóa các trung tâm mua sắm hàng hoá, dịch vụ của người dân tỉnh nhà và đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước đến với TP.Huế.

Để triển khai, hoàn thành dự án đúng kế hoạch, ông Nguyễn Văn Phương đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, cảnh quan, môi trường công trình, khu vực và cộng đồng bị tác động bởi dự án. 

Trần Hòe