Huế phát động “Tuần lễ không túi ni lông”, hàng chục quầy hàng được chứng nhận thân thiện môi trường

25/09/2023 12:33 GMT+7
Đây là một trong những hoạt động của dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam, được triển khai thực hiện với nguồn tài trợ của WWF-Na Uy thông qua WWF-Việt Nam triển khai tại TP.Huế.

Ngày 24/9, Ban Quản lý chợ Đông Ba (TP.Huế) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam), Siêu thị Go!, Siêu thị Co.opMart Huế tổ chức lễ phát động "Tuần lễ không túi ni lông".

Đây là một trong những hoạt động của dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam, được triển khai thực hiện với nguồn tài trợ của WWF-Na Uy, thông qua WWF-Việt Nam và tiếp nhận bởi UBND TP. Huế.

Huế phát động “Tuần lễ không túi ni lông”, hàng chục quầy hàng được chứng nhận thân thiện môi trường  - Ảnh 1.

Tuyên truyền giảm sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại "Tuần lễ không túi ni lông" ở Huế.

Dự án đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa, trong đó tiết giảm, tái sử dụng rác thải nhựa thông qua việc tuyên truyền giảm sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 1 lần và xây dựng thói quen đem đồ dùng cá nhân khi đi mua sắm.

Sự kiện "Tuần lễ không túi ni lông" được phối hợp triển khai tại chợ Đông Ba nhằm góp phần nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc giảm sử dụng túi ni lông, xây dựng phong trào ngày lễ/tuần lễ không túi ni lông tại TP.Huế.

Dịp này, các đơn vị đã giới thiệu về mô hình quầy hàng thân thiện môi trường tại chợ Đông Ba và trao giấy chứng nhận cho 19 quầy hàng thân thiện môi trường. 


Phong Cầm
Cùng chuyên mục