TT-Huế: Mở rộng điều tra vụ án giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt tiền tỷ của người bán đất

22/09/2023 08:28 GMT+7
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo tìm bị hại để mở rộng điều tra vụ giám đốc doanh nghiệp lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ của người bán đất.

Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa phát đi thông báo tìm người bị hại liên quan đến vụ án Lê Văn Hiền (SN 1991, trú tại thôn Lang Xá Cồn, xã Thủy Thanh, thị xã  Hương Thủy, Thừa Thiên Huế)- Giám đốc Công ty TNHH HT Action lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Hiền về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự.

TT-Huế: Mở rộng điều tra vụ án giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt tiền tỷ của người bán đất - Ảnh 1.

Lê Văn Hiền- Giám đốc Công ty TNHH HT Action bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi thỏa thuận với một người đàn ông tên H về việc nhận chuyển nhượng thửa đất số 114, tờ bản đồ số 35 tại địa chỉ thôn Nam Khe Dài (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) với giá 1,1 tỷ đồng, Hiền thanh toán trước cho ông H số tiền 500 triệu đồng. Số tiền 600 triệu đồng còn lại  hai bên thỏa thuận thanh toán theo từng đợt.

Sau khi ông H chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Hiền thực hiện hành vi gian dối là chuyển quyền sử dụng thửa đất này cho một người đàn ông tên N và nhờ ông N vay thế chấp tại ngân hàng để lấy số tiền 1 tỷ đồng. Hiền không thanh toán lại cho ông H 600 triệu còn thiếu theo thỏa thuận mà sử dụng vào chi tiêu cá nhân.

Với thủ đoạn tương tự, Hiền nhận chuyển nhượng đất của một người đàn ông K với số tiền 1,283 tỷ đồng và thỏa thuận trả nợ sau. Thửa đất này sau đó được Hiền chuyển nhượng lại cho người đàn ông tên S với giá 1,4 tỷ đồng. Sau khi có số tiền 1,4 tỷ đồng, Hiền không trả tiền cho ông K mà sử dụng để tiêu xài cá nhân. 

Nhằm mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cá nhân, tổ chức nào bị Lê Văn Hiền lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (44 Xuân Thủy, phường Vỹ Dạ, TP.Huế, điện thoại 0234.3823002), hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Hữu Thắng- người thụ lý vụ án, số điện thoại 0935050578, trước ngày 20/10/2023 để được giải quyết.

Nếu hết thời hạn điều tra của vụ án mà tổ chức, cá nhân không có đơn trình báo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thì xem như không có yêu cầu gì liên quan đến vụ án này. 


Phong Cầm
Cùng chuyên mục