Khai mạc không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của 36 xã, phường TP.Huế

23/01/2022 17:55 GMT+7
Diễn ra trong 7 ngày, Không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022 tại TP.Huế nhằm giới thiệu các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế, sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương.

Ngày 23/1, tại đường Lê Huân- khu vực thuộc Phố đêm Hoàng thành Huế, Ban Dân vận Thành ủy Huế phối hợp với UBND, Uỷ ban MTTQVN TP.Huế tổ chức khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022.

Khai mạc không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của 36 xã, phường TP.Huế - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.Huế Võ Lê Nhật thăm các gian hàng của 36 xã, phường. Ảnh: Thái Hùng.

Diễn ra trong 7 ngày (từ 23 đến 29/1/2022), Không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản địa phương Tết Nhâm Dần 2022 nhằm giới thiệu các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế, sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó ưu tiên các sản phẩm phục vụ Tết.

Khai mạc không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của 36 xã, phường TP.Huế - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định thăm các gian hàng tại không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của 36 xã, phường TP.Huế. Ảnh: Thái Hùng.

Các sản phẩm, đặc sản địa phương được 36 xã, phường thuộc TP.Huế mang đến đây gồm: Mứt gừng Kim Long, sâm bố chính Hoàng Gia, mứt atiso đỏ, các loại tôm chua, ruốc, mắm rò, nem chả, tinh dầu tràm Huế... Ngoài ra, Không gian còn trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và rất nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu khác.

Khai mạc không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của 36 xã, phường TP.Huế - Ảnh 3.

Các gian hàng tại không gian giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của 36 xã, phường TP.Huế. Ảnh: Thái Hùng.

Trong những ngày diễn ra chương trình sẽ diễn ra việc bình chọn các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương để dâng tiến tại Thế Miếu.

Chương trình nhằm góp phần phát triển chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), quảng bá và giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, tạo cơ hội cho người dân trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Đồng thời, chương trình góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, hướng đến phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn…


Trần Hòe