KIA Seltos 2023 được nâng cấp, bản cũ xả hàng giảm giá sâu ở Việt Nam

30/05/2023 10:28 GMT+7
KIA Seltos 2023 đã được bán ở Hàn Quốc và dự kiến cuối năm có thể về Việt Nam khi bản cũ đang được giảm giá sâu để xả hàng.

KIA Motor bất ngờ giới thiệu đến khách hàng mẫu xe hoàn toàn mới KIA Seltos tại Ấn Độ vào năm 2019. Chỉ sau thời gian ngắn trình làng, KIA Seltos trở thành mẫu B-SUV được săn đón với lượng đặt hàng kỷ lục với 23.000 xe chỉ sau hơn 20 ngày ra mắt.

Năm 2020, KIA Seltos cũng được giới thiệu ở Việt Nam và cũng tạo ra cơn sốt khi lượng đơn đặt hàng thời gian đầu liên tục quá tải khiến nhà sản xuất phải thông báo ngừng nhận. Đến thời điểm này, sau 2,5 năm, KIA Seltos cần được làm mới chính mình khi bản nâng cấp đã ra mắt nhiều thị trường.

Trải nghiệm KIA Seltos 2023

Sau khi ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Busan (Hàn Quốc), KIA Seltos đã được bán chính hãng tại quê nhà. Những review đã có dịp trải nghiệm thực tế KIA Seltos 2023 đã đưa ra nhận định về thiết kế của xe. Theo đó, đây là màn chào sân ấn tượng của bản nâng cấp mà Seltos sở hữu với dáng dấp của "đàn anh" Sportage.

Ấn tượng nhất KIA Seltos 2023 là sự thay đổi đến từ hệ thống đèn pha với những bóng LED Projector vuông xếp chồng bắt mắt hơn đời cũ. Cải tiến mới của xe này còn đến từ dải đèn định vị LED của xe chạy ngang lưới tản nhiệt tạo ra phong cách riêng cho KIA Seltos 2023.

Ngoại hình KIA Seltos 2023 được làm mới. Ảnh Motorgraph World.

Ở khu vực thân xe, KIA Seltos 2023 vẫn mang đến tùy chọn 2 tông màu cho người dùng tạo điểm nhấn riêng. "Dàn chân" của xe sẽ là dạng phay bóng hoặc sơn đen tùy phiên bản với kích thước nâng từ 17 lên 18 inch giúp xe trở nên hầm hố hơn.

Cụm đèn hậu của KIA Seltos 2023 cũng được nâng cấp với tạo hình góc cạnh nối liền 2 bên là dải LED. Cản sau với những khuếch lưu gió khí động học giúp xe trở nên thể thao hơn.

Nội thất KIA Seltos 2023 nhiều điểm mới

Không chỉ ngoại hình, KIA Seltos 2023 còn mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng, hãng xe Hàn Quốc tiếp tục có những thay đổi chất lượng bên trong khoang lái.

Mẫu B-SUV - KIA Seltos nâng cấp có khu vực màn hình trung tâm được nâng cấp dạng tràn viền giống Sportage. Đây là sự kết hợp của 2 màn hình kích thước 10,25 inch tạo sự đồng nhất trong tạo hình tổng thể. 

KIA Seltos 2023 với nhiều cải tiến ở khoang nội thất. Ảnh Motorgraph World.

Bệ điều khiển trung tâm, KIA Seltos 2023 cũng được lắm mới khi cần số bị loại bỏ mà thay bằng núm xoay chuyển số giống hệt Sportage. Ngoài ra, ghế xe bọc da cao cấp cùng các tính năng sưởi/làm mát, chỉnh điện...

"Trái tim" của KIA Seltos 2023 tại Hàn Quốc sử dụng động cơ xăng 2.0L và máy xăng tăng áp 1.6L Gamma II kết nối cùng hộp số tự động 8 cấp. 

Theo dự kiến, KIA Seltos có thể sẽ về Việt Nam trong đầu năm 2023 nhằm cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ Toyota Corolla Cross.

Khải Phạm