Kích cầu du lịch, Quảng Ninh tổ chức “Chào hè Hạ Long” vào ngày 16/5

11/05/2020 05:17 GMT+7
Chương trình Nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, Chương trình Nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh trong điều kiện dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát.

Chương trình gồm 3 phần với nhiều nội dung nghệ thuật mới lạ, đặc sắc, do nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước biểu diễn, trong đó có các ca sĩ, nghệ sĩ Quảng Ninh đã thành danh. Đến nay, các đơn vị liên quan đã khẩn trương hoàn tất các công việc được giao. Ngoài ra, ban tổ chức cũng chủ động có phương án nhằm đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Kích cầu du lịch, Quảng Ninh tổ chức “Chào hè Hạ Long” vào ngày 16/5 - Ảnh 1.

Chương trình Nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long. (Chương trình Carnaval Hạ Long 2019).

Ngoài ra, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, sẽ được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh với chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Chào đón mùa du lịch Hạ Long 2020". Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 15/5 - 21/5, với quy mô 350 gian hàng. Trong đó, 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP Quảng Ninh; ngoài ra còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, đặc trưng tiêu biểu của 27 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, chương trình Nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi các sự kiện của du lịch Quảng Ninh năm 2020 và càng có ý nghĩa trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh quyết tâm triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội địa sau giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch.

"Yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, hoàn thiện nội dung kịch bản, trong đó phải nêu bật vẻ đẹp, sức hấp dẫn của vịnh Hạ Long, các điểm tham quan nổi tiếng, những sản phẩm du lịch mới của tỉnh. Các tiết mục nghệ thuật phải được dàn dựng hiện đại, ấn tượng. Tăng cường quảng bá chương trình để đông đảo nhân dân và du khách trong, ngoài tỉnh theo dõi; các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các phương án liên quan tới an ninh trật tự, đảm bảo y tế với các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả".

Kích cầu du lịch, Quảng Ninh tổ chức “Chào hè Hạ Long” vào ngày 16/5 - Ảnh 2.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, sẽ được khai mạc vào 20h ngày 15/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh với chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Chào đón mùa du lịch Hạ Long 2020".

Về Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, yêu cầu ban tổ chức cần chuẩn bị chu đáo các khâu thực hiện đảm bảo cho hội chợ. Trong đó, cần đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ các khâu kiểm duyệt chất lượng hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phải kịp thời kiểm soát, xử lý những hàng hóa không rõ nguồn gốc tại hội chợ. Chú trọng đến công tác bài trí các gian hàng; phòng, chống cháy nổ; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm và niêm yết giá để hội chợ được diễn ra thành công.

Hải Long