Lâm Đồng: Kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim

04/03/2021 06:43 GMT+7
UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim của người dân địa phương.

Ngày 3/3, UBND huyện Đức Trọng cho biết, huyện đã chỉ đạo UBND xã Phú Hội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc ông Trần Ngọc Ánh (ngụ thôn Phú Thịnh, xã Phú Hội) đã có hành vi san lấp, lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim (đoạn qua xã Phú Hội).

Lâm Đồng: Kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Ánh đã có hành vi san lấp, lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim.

Cụ thể, ông Trần Ngọc Ánh đã sử dụng nhiều bi cống 50cm – 100cm đặt quanh khu vực tác động, san ủi để làm móng. Sau đó, ông Ánh cho đổ bê tông cốt thép chịu lực lên những bi cống này để đổ đất, nâng cao hiện trạng. Phần đất ông Ánh san lấp đã tác động đến dòng chảy sông Đa Nhim. Nếu trời mưa lớn, nước đổ về nhiều sẽ tạo thành nút thắt cổ chai.

Lâm Đồng: Kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim - Ảnh 2.

Hành vi của ông Ánh khiến người dân bức xúc, báo cáo cơ quan chức năng địa phương.

Sau khi ông Ánh thực hiện hành vi trên đã bị người dân phản ứng và báo cáo cơ quan chức năng. Sau đó, UBND xã Phú Hội đã mời ông Ánh lên làm việc lập hồ sơ xử lý theo quy định và cưỡng chế buộc gia đình ông Ánh khắc phục hậu quả, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu. Theo đó, phần đất tác động theo chiều dài con sông khoảng 100m. Chiều dài xây bờ kè bê tông từ bờ ra hướng giữa lòng sông dài khoảng 50m.

Chính vì vậy, UBND huyện Đức Trọng đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi của ông Trần Ngọc Ánh, đồng thời làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý, giám sát của những người có liên quan.

Phong Lâm