Làm nước giải khát cực chất bằng loại quả mùa hè ngon ngọt, tốt cho phổi, bổ cho tim

Hương Nhím Thứ ba, ngày 23/04/2024 08:22 AM (GMT+7)
Loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
Bình luận 0

Dâu tằm là loại quả thường xuất hiện vào cuối xuân đầu hạ, rơi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Mùa dâu tằm chỉ chín rộ khoảng 3 – 4 tuần là hết mùa. 

Loại quả này khi chín có màu đỏ hoặc đen; ăn có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước. 

Theo Đông y, quả dâu chín phơi hay sấy khô (gọi là tang thầm) có công hiệu bổ âm huyết, sinh tân dịch, nhuận táo. 

Loại quả này dùng cho các trường hợp can thận âm hư, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, điếc tai, bệnh đái tháo đường, tiểu khó, táo bón, râu tóc bạc sớm, đau sưng khớp, đau lưng mỏi gối, hồi hộp mất ngủ, lao hạch, đau mỏi khớp. 

Làm nước giải khát cực chất bằng loại quả mùa hè ngon ngọt, tốt cho phổi, bổ cho tim- Ảnh 1.

Loại quả này khi chín có màu đỏ hoặc đen; ăn có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước.

Ngoài ra dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất như: vitamin C, sắt, vitamin K1, kali, vitamin E… đây đều là những dưỡng chất tốt cho cơ thể.  

Đặc biệt loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu... Hiện đang bước vào thời điểm dâu tằm chín rộ để đừng bỏ lỡ, bạn hãy tranh thủ chế biến loại quả này thành những món giải khát vừa ngon vừa tốt cho mùa hè. 

Dân Việt giới thiệu công thức ngâm dâu và làm trà dâu tằm siêu ngon:

Làm nước giải khát cực chất bằng loại quả mùa hè ngon ngọt, tốt cho phổi, bổ cho tim- Ảnh 2.

Đặc biệt loại quả này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu...

Nguyên liệu: 

- Dâu tằm: 1 kg 

- Đường: 600-700g đường

Cách làm:

- Dâu về rửa sạch để thật ráo nước, bình ngâm cũng phải sạch không là bị màng lên men.

- Cứ 1 lớp dâu một lớp đường

- Làm nhiều thì được 2 ngày là cất tủ lạnh không dâu hỏng.

Làm nước giải khát cực chất bằng loại quả mùa hè ngon ngọt, tốt cho phổi, bổ cho tim- Ảnh 3.

*Cách pha trà dâu tằm:

- 30g trà nhài + 1 lít nước đun sôi ủ 15 phút, bỏ bã thu được cốt trà

* Pha ra cốc

- 150ml trà + 50ml nước lọc

- 1 nửa quả chanh

- 1 muôi đầy nước dâu

- Thêm đá lắc đều

- Đổ ra cốc thêm 1 muôi quả dâu không lấy nước.

Làm nước giải khát cực chất bằng loại quả mùa hè ngon ngọt, tốt cho phổi, bổ cho tim- Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hương Nhím thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem