Liên danh Him Lam – Thuận Phú trúng thầu dự án gần 700 tỷ tại Tiền Giang

20/02/2020 16:54 GMT+7
Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty TNHH Thuận Phú mới đây được công bố là nhà đầu tư của dự án Khu dân cư An Hòa, TP Mỹ Tho – Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại tại Tiền Giang.
Liên danh Him Lam – Thuận Phú trúng thầu dự án gần 700 tỷ đồng tại Tiền Giang - Ảnh 1.

Liên danh Him Lam – Thuận Phú trúng thầu dự án gần 700 tỷ đồng tại Tiền Giang

UBND tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu dân cư An Hòa, TP Mỹ Tho – Tiểu dự sn Khu nhà ở thương mại. Theo đó, nhà đầu tư được lựa chọn là Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam (trụ sở chính: số 234 đường Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM) và Công ty TNHH Thuận Phú (trụ sở chính: số 52 ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Dự án này nhằm đầu tư xây dựng khu dân cư đô thị mới đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị TP Mỹ Tho. Được biết, dự án sẽ được triển khai xây dựng tại khu đất 9,2866ha thuộc xã Đạo Thành, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Thời hạn của dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư. Trong đó, thời gian xây dựng hoàn thành công trình không quá 36 tháng, kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa.

Dự án có tổng chi phí thực hiện là 690,774 tỷ đồng, giá trị nộp ngân sách nhà nước là 2 tỷ đồng. Đơn giá tiền sử dụng, thuê đát được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Nguồn vốn là vốn tự có và vốn huy động hợp pháp của nhà đầu tư dự án.

Theo tìm hiểu, liên danh Him Lam – Thuận Phú là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án này. Trước đó, dự án có sự góp mặt của Tập đoàn Đất Xanh – Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, công ty này đã không trúng sơ tuyển vì không đáp ứng được báo cáo tài chính năm 2016-2017 và không đáp ứng được mẫu hồ sơ sơ tuyển. Do đó, hồ sơ dự tuyển không hợp lý, dự án chỉ còn lại liên danh Him Lam – Thuận Phú.

Phương Thảo