Louis Capital có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

27/11/2021 08:10 GMT+7
Ông Nguyễn Mai Long vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Sametel và Chủ tịch Louis Capital.

CTCP Louis Capital (Mã: TGG) vừa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường và thông qua việc bầu ông Nguyễn Mai Long làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026, thay thế vị trí của ông Trịnh Văn Bảo. Còn ông Bảo giữ chức Phó Chủ tịch.

Như vậy, ông Nguyễn Mai Long đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Louis Holdings bao gồm Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, Chủ tịch HĐQT CTCP Sametel và hiện là Chủ tịch Louis Capital.

Louis Capital có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mai Long được bổ nhiệm làm Chủ tịch Louis Capital. Ảnh Louis Holdings

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Mai Long là tiến sỹ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư.

Trước khi được bổ nhiệm, ông từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Ngoài ra, cổ đông cũng thông qua việc bầu ông Phùng Trung Thuỷ và ông Cao Bá Trung làm Thành viên HĐQT của Louis Capital. Ông Phùng Trung Thuỷ đang là Trợ lý CEO của Sametel và Trợ lý điều hành của ông Long. Còn ông Cao Bá Trung đang là Giám đốc hãng luật Cabas.

Về tình hình tài chính, trong quý III, Louis Capital ghi nhận doanh thu đạt 166,8 tỷ đồng, tăng gấp 64 lần cùng kỳ năm trước và là mức doanh thu quý cao nhất của doanh nghiệp từ trước tới nay.

Doanh thu tài chính cũng tăng mạnh từ 176 triệu đồng lên 38,8 tỷ đồng, chủ yếu tới từ khoản lãi từ thanh lý các khoản đầu tư trong quý. Chi phí tài chính cũng có tốc độ tăng khá nhanh, song không đáng kể với chỉ 2 tỷ đồng.

Khấu trừ tiếp các chi phí vận hành ghi nhận ở mức thấp, TGG báo lãi sau thuế hơn 21 tỷ đồng, trong khi quý III/2020 lỗ gần 267 triệu đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của TGG đạt 184,7 tỷ đồng, tăng cao gấp 27 lần cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh nghiệp ghi nhận khoản doanh thu bán gạo 166,8 tỷ đồng (chiếm tới hơn 90% tổng doanh thu) trong khi cùng kỳ năm trước không ghi nhận khoản doanh thu này.

Nhờ doanh thu tài chính tăng mạnh, chủ yếu là khoản hoàn nhập dự phòng hơn 43 tỷ đồng, TGG báo lãi sau thuế hơn 65 tỷ đồng, tăng cao so với khoản lãi hơn 4 tỷ đồng sau 9 tháng năm ngoái.

Phía TGG cho biết, từ quý II, doanh nghiệp đã thay đổi định hướng kinh doanh sang lĩnh vực đầu tư, tư vấn; đồng thời công ty thanh lý các khoản đầu tư, bán các khoản đầu tư trong danh mục chứng khoán kinh doanh nên đã ghi nhận mức lợi nhuận cao.

Được biết năm 2021, TGG đặt kế hoạch doanh thu thuần đạt 70 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 2 tỷ đồng. Như vậy với kết quả trên, sau 9 tháng, doanh nghiệp đã vượt xa kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.Lan Hương