Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố đã hạ cánh an toàn

03/10/2019 07:00 GMT+7
Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, sau khi xảy ra sự cố, tổ bay đã xử lý tình huống một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp, đưa máy bay an toàn ra khỏi vùng nhiễu động.

Chiều 2/10/2019, máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Bamboo Airways số hiệu QH212 khởi hành từ TP. HCM đi TP. Hà Nội đang bay trên bầu ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449 mét), đã gặp vùng nhiễu động trời trong (clear air turbulence), khiến máy bay bị rung lắc khiến hàng khách và tiếp viên hoảng sợ.

Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố rơi hẫng 2 lần hành khách hoảng sợ - Ảnh 1.

Thức ăn vương vãi xuống sàn máy bay. (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin ban đầu, nhiều hành khách đang ngồi trên chuyến bay Airbus A320 bị bất ngờ cảm nhận thấy máy bay bị rơi hẫng 2 lần trên không trung. Một vài hành khách cho rằng, nguyên nhân có thể do bay vào vùng thời tiết nhiễu động đồ ăn nhẹ bắn lên tận trần của máy bay, cafe văng tung toé. Tiếp viên lảo đảo bị ngã, đồ ăn và cafe dính lên người tiếp viên.

Thông tin về sự cố, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, sau khi xảy ra sự cố, tổ bay đã xử lý tình huống một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp, đưa máy bay an toàn ra khỏi vùng nhiễu động.

Đồng thời, tổ bay cũng kịp thời thông báo về tình huống gặp phải đến hành khách, đèn an toàn đã nhanh chóng bật sáng để chuẩn bị cho hành khách. Sự cố khiến một lượng thực phẩm đang trong quá trình phục vụ bị rơi vãi ra sàn khoang và ghế hành khách.

Rất may mắn, máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, TP.Hà Nội đúng lịch trình lúc 15h10 cùng ngày.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố được hãng bay này đưa ra, do nhiễu động trời trong là loại nhiễu động không thể quan sát bằng mắt thường hay phát hiện bằng radar thời tiết, do các luồng thăng giáng bất thường trong khí quyển và gây rung lắc máy bay.

Bamboo Airways cũng gửi lời xin lỗi tới những hành khách trên chuyến bay QH212 về sự bất tiện quý hành khách đã gặp phải.

Thế Anh