"Ngày Chủ nhật hồng" của ABIC Cần Thơ và tuổi trẻ Agribank

19/03/2021 11:05 GMT+7
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Ban chấp hành chi đoàn Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ, Agribank chi nhánh TP.Cần Thơ, Chi nhánh Cần Thơ II, ABIC Cần Thơ phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp TP.Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Ngày Chủ nhật hồng" năm 2021.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, hưởng ứng các hoạt động trong "Tháng Thanh niên năm 2021", hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập ngành Ngân hàng và 33 năm thành lập Agribank.

"Ngày Chủ nhật hồng" của tuổi trẻ Agribank và ABIC Cần Thơ - Ảnh 1.

Có 150 đoàn viên, thanh niên tham gia "Ngày chủ nhật hòng"

Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", Ngày hội hiến máu đã nhận được sự quan tâm của cấp lãnh đạo, cùng sự tham gia đông đảo của các bạn Đoàn viên thanh niên Agribank cùng các đoàn viên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối doanh nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Ngay khi phát động, chương trình đã thu hút được gần 150 cán bộ, đoàn viên đăng ký tham gia, kết quả thu về 117 đơn vị máu, trong đó các đoàn viên thanh niên Agribank đóng góp hơn 20 đơn vị máu.

Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, các cán bộ, đoàn viên còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng.

"Ngày Chủ nhật hồng" của tuổi trẻ Agribank và ABIC Cần Thơ - Ảnh 2.

Đàon viên, thanh niên Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ, Agribank chi nhánh TP.Cần Thơ, Chi nhánh Cần Thơ II tham gia "Ngày chủ nhật hồng"

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Trọng Luân - Phó Bí thư chi đoàn ABIC Cần Thơ cho biết: "Đây là hoạt động chung của Đoàn khối Doanh nghiệp TP.Cần Thơ phát động nên chúng tôi nhiệt tình tham gia. Bên cạnh đó, những lợi ích của việc hiến máu chúng tôi cũng đã được phổ biến, bản thân tôi cảm thấy việc hiến máu vừa có lợi cho sức khỏe bản thân lại vừa giúp được cho các bệnh nhân, đặc biệt là trong giai đoạn cần một nguồn máu lớn để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19".

"Ngày Chủ nhật hồng" của tuổi trẻ Agribank và ABIC Cần Thơ - Ảnh 3.

Đoàn viên, thanh niên ABIC Cần Thơ tham gia "Ngày chủ nhật hồng"

Hiến máu từ thiện là hành động hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, người lao động, mang giá trị và ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn, phát huy truyền thống tương thân tương ái, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên nói chung và cán bộ nhân viên Agribank nói riêng.

Qua đó góp phần đưa hình ảnh của Agribank đến gần hơn với cộng đồng, một Agribank - Ngân hàng vì cộng đồng.

Hồng Cẩm - Minh Hùng