Nhiều tiểu thương Saigon Square dọn hàng, đóng cửa để né đoàn kiểm tra

03/11/2022 06:51 GMT+7
Khi lực lượng QLTT xuất hiện, nhiều tiểu thương ở Trung tâm thương mại Saigon Square (quận 1, TP HCM) đã nhanh chóng thu dọn hàng hóa, đóng cửa nghỉ bán để né tránh bị kiểm tra

Cụ thể, vào chiều 1/11, Tổng Cục QLTT kết hợp cùng các lực lượng chức năng ở TP HCM đã tiến hành kiểm tra đồng loạt các gian hàng tại Trung tâm thương mại Saigon Square trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP HCM.

Khi đoàn kiểm tra xuất hiện, những người bán ở đây đã nhanh chóng thu dọn hàng hóa, đóng cửa hàng để né tránh bị kiểm tra.

Nhiều tiểu thương Saigon Square dọn hàng, đóng cửa để né đoàn kiểm tra - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra các gian hàng tại trung tâm Saigon Square

Dù vậy, qua kiểm tra sơ bộ, lực lượng QLTT vẫn phát hiện hàng ngàn sản phẩm, hàng hoá nhái, giả các thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu vi phạm, cũng như không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các đơn vị chức năng đã lập biên bản các cơ sở kinh doanh buôn bán các sản phẩm như mắt kính, gọng kính, túi xách, túi đeo, ví, giày, dép, dây thắt lưng... có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới Louis Vuitton, Nike, Adidas, Dior, Montblanc, Hermes, Chanel, The North Face, Michael Kors, Burberry, Gucci, Valentino…

Nhiều tiểu thương Saigon Square dọn hàng, đóng cửa để né đoàn kiểm tra - Ảnh 2.

Nhiều gian hàng che chắn khi thấy lực lượng kiểm tra

Toàn bộ số lượng hàng hóa vi phạm được chuyển về kho tang vật của cơ quan QLTT để tạm giữ cũng như tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định. Do số lượng lớn nên đến sáng nay 2-11, cơ quan chức năng chưa thể thống kế đầy đủ số lượng, chủng loại.

Cùng ngày, đại diện Cục QLTT TP HCM đã làm việc với Ban quản lý Trung tâm thương mại Saigon Square và yêu cầu phối hợp, hợp tác để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trung tâm thương mại Saigon Square được xem là địa điểm mua sắm hàng may mặc, túi xách, mắt kính sầm uất ở trung tâm TP HCM nhiều năm qua. Lực lượng chức năng nhiều lần kiểm tra trung tâm này nhưng tình trạng buôn bán hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, giả nhãn hiệu... vẫn diễn ra công khai hằng ngày.

Theo NLĐ