Ông Lê Huy Dũng giữ chức Tổng giám đốc Vietbank

08/03/2021 15:46 GMT+7
Hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa chính thức bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng giữ chức tổng giám đốc.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín - VietBank (Mã CK: VBB) vừa phát đi thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao của ngân hàng nhiệm kỳ này.

Cụ thể, ông Lê Huy Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc kể từ 8/3/2021. Cùng ngày, Vietbank cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Sỹ giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Vietbank, nâng tổng số thành viên trong ban điều hành lên 7 người.

Ông Lê Huy Dũng tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Ông  giữ chức Tổng giám đốc Vietbank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Dũng giữ chức Tổng giám đốc Vietbank. Ảnh: Vietbank.

Tân Tổng Giám đốc VietBank đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tín dụng như: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Đại Á - ngân hàng đã sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank).

Ông Lê Huy Dũng bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc từ tháng 8/2017.

Trước đó, cuối tháng 2/2021, HĐQT VietBank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu- Phó Chủ tịch HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT nhà băng này kể từ ngày 23/2 để điều hành hoạt động của HĐQT thay thế ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm.

Theo lý giải của VietBank, quyết định thay đổi nhân sự cấp cao nhất trong HĐQT ngân hàng được cho là để phù hợp với tình hình hoạt động của HĐQT nói riêng và toàn ngân hàng nói chung trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh COVID-19.

Ông Bùi Xuân Khu gia nhập VietBank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, thành viên thường trực HĐQT và Phó Chủ tịch Hội đồng Tín dụng ngân hàng.

Trước khi tham gia HĐQT Vietbank, ông từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực bộ Công Thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh các doanh nghiệp Nhà nước.

PV