Ông Nguyễn Tuấn Anh nói gì khi bất ngờ chia tay Grab Việt Nam?

24/01/2020 06:16 GMT+7
Cuối tháng này, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam sẽ chính thức rời công ty sau 6 năm gắn bó.

Đại diện Grab Việt Nam vừa xác nhận Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, sẽ chính thức nghỉ việc sau 6 năm phát triển của ứng dụng này tại thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Tuấn Anh sẽ rời Grab Việt Nam từ ngày 1/2/2020.

Hiện ông Nguyễn Tuấn Anh đang trong quá trình nghỉ ngơi, tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trước khi quay trở lại với công việc mới. Trước khi chia tay Grab, Tuấn Anh đã gửi một bức tâm thư tới toàn thể nhân viên, cán bộ của công ty để thông báo về việc rời đi của mình.

Ông Nguyễn Tuấn Anh nói gì khi chia tay Grab Việt Nam? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Anh sẽ chính thức rời Grab Việt Nam từ 1/2/2020. Ảnh: NVCC

Trong tâm thư, vị giám đốc trẻ này nhấn mạnh ông thật sự hạnh phúc khi được gắn bó cùng mọi người suốt 6 năm qua, những Grabber đầy tài năng, nhiệt huyết và đam mê. Anh chọn bước đi vào thời điểm này vì nhận định công ty hiện đã đạt đến độ ổn định cần thiết để phát triển bền vững.

"Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và rất chờ mong những dịch vụ mới, sản phẩm mới, kỉ lục mới mà mọi người sẽ tung ra trong thời gian tới", ông Nguyễn Tuấn Anh viết.

"Cảm ơn Grab Việt Nam nói riêng và Grab nói chung đã mang đến cho tôi cơ hội được góp sức mình vào việc thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, và góp phần phát triển nền kinh tế số của đất nước.

Được làm việc bên cạnh những đồng nghiệp đầy tài năng và tâm huyết, trong một môi trường có tinh thần khởi nghiệp luôn khuyến khích sáng tạo và thử nghiệm cái mới, đã giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn, tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết để chinh phục nhiều nấc thang mới trong sự nghiệp.

Tôi rất hạnh phúc khi nhìn lại chặng đường vừa qua, khi Grab từ một ứng dụng khá lạ lẫm đã trở thành một siêu ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người… Được là một phần trong hành trình này là một trải nghiệm vô giá mà tôi sẽ luôn trân trọng", ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1982, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Trường đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ông từng là Giám đốc sản phẩm của Yahoo! tại Đông Nam Á và tham gia một số dự án khởi nghiệp công nghệ như Geeky, Metis hay Trường Xưa. Ông trở thành Giám đốc Grab Việt Nam vào năm 2014.

Tuấn Anh cũng là một trong những người Việt tiên phong phát triển dịch vụ xe ôm công nghệ tại thị trường Việt Nam. Mô hình GrabBike Việt Nam được xem là hình mẫu kinh doanh cho các thị trường khác của Grab trong khu vực.

Trước đó, Grab đã công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/2/2020, thay thế vị trí của ông Jerry Lim.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

Bà Vân đã gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1/11/2019, sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà Vân cũng đang là đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam. Bà Hải Vân cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab.

Còn ông Jerry Lim, Tổng giám đốc Grab Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò mới là giám đốc vùng, tập trung đẩy mạnh các chương trình tự động hóa và trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động chăm sóc khách hàng trên nền tảng siêu ứng dụng Grab toàn khu vực Đông Nam Á.

A.Vũ