Phú Yên đã cơ bản bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp cho dự án cao tốc Bắc - Nam

11/05/2023 06:31 GMT+7
Ngày 10/5, UBND tỉnh Phú Yên ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn về tình hình thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Theo đó, tỉnh Phú Yên đã bàn giao mặt bằng thực hiện dự án cho các chủ đầu tư đạt khoảng 86,85%, cơ bản đất nông nghiệp đã được bàn giao; phần còn lại khoảng 13,15% (tương ứng với 11,84/90,12km) nằm xen kẹp giữa đất ở, nhà dân hoặc vị trí có đường tiếp cận thi công khó khăn.

Phú Yên đã cơ bản bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp cho dự án cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 1.

Thi công trụ mố cầu vượt sông Đà Rằng trên cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên. Ảnh: Mỹ Luận

Chủ tịch Tạ Anh Tuấn yêu cầu các địa phương, nhất là huyện Tuy An và thị xã Đông Hòa khẩn trương phân công, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nội dung liên quan công tác tái định cư phục vụ dự án, phương án tạm cư cho các hộ dân.

Đối với nguồn vật liệu xây dựng thông thường cấp cho dự án, các chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng để kiểm soát giá hợp lý; cùng các địa phương chọn vị trí bãi thải tạm tại các khu vực đất công để đáp ứng tiến độ dự án.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ các chủ đầu tư và nhà thầu thi công trong vấn đề nguồn vật liệu xây dựng thông thường; khẩn trương triển khai thực hiện nhanh và đúng thủ tục đối với vấn đề cấp phép cho các mỏ khai thác vật liêu xây dựng thông thường (đất, cát, đá) phục vụ dự án.


Hùng Phiên